mask

Vây bắt lâm tặc, 3 cán bộ kiểm lâm bị đánh trọng thương

Trong lúc bị lực lượng chức năng truy đuổi, vây bắt, đối tượng lâm tặc đã hô hoán người thân, vu khống kiểm lâm cướp gỗ rồi lao vào hành hung 3 cán bộ kiểm lâm.

Sự việc nói trên xảy ra vào sáng ngày 15/11, tại địa bàn xã Cao Quảng, huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình). Thời điểm này, 3 cán bộ kiểm lâm đang trực chốt thì phát hiện xe tải mang BKS 73C – 011.52 do Nguyễn Văn Cường (SN 1989), trú xã Cao Quảng điều khiển có chở một số lượng khung gỗ táu (thuộc nhóm II) trên xe chạy qua chốt.

Tổ công tác đã yêu cầu dừng xe kiểm tra, tuy nhiên Cường đã rồ ga bỏ chạy. Lực lượng kiểm lâm dùng xe truy đuổi. Trong lúc truy tìm đối tượng, tổ công tác nhận được tin báo Cường đã lái xe ẩn nấp vào một nhà dân và đã đưa một ít gỗ xuống xe nhằm hủy tang vật.

Vây bắt lâm tặc, 3 cán bộ kiểm lâm bị đánh trọng thương ảnh 1

Hiện trường vụ việc.

Thấy lực lượng chức năng xuất hiện, Cường tiếp tục điều khiển xe chạy trốn, khi đến địa phận thôn Cao Cảnh, xã Cao Quảng thì đâm vào một đống đá ven đường, không thể tiếp tục di chuyển.

Cùng lúc, tổ công tác đến và yêu cầu Cường mở cửa xe làm việc, xuất trình giấy tờ. Tuy nhiên Cường khóa chặt cửa, cố thủ trong xe. Khi lực lượng kiểm lâm khống chế thì Cường gọi người thân và hô hoán kiểm lâm "cướp gỗ".

Sau đó, nhiều đối tượng lạ mặt xuất hiện và có hành vi ngăn cản lực lượng chức năng làm nhiệm vụ. Thấy vậy, 1 cán bộ kiểm lâm đã dùng súng bắn chỉ thiên cảnh cáo. Tuy nhiên các đối tượng quá khích đã lao vào tấn công kiểm lâm.

Trong lúc giằng co với lực lượng kiểm lâm, một người tên Cường bị dính 1 viên đạn cao su vào đùi. 3 kiểm lâm bị các đối tượng vây đánh dẫn đến chấn thương nặng.

Được biết sau vụ việc, kiểm lâm Nguyễn Trung Nghĩa và Phạm Phong Phú được đưa vào Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới cấp cứu, ông Nghĩa được chẩn đoán bị chấn thương sọ não, còn Phú bị thâm bầm mắt và bị nhiều vết thương sau lưng. Ông Trương Khánh Bằng, cán bộ kiểm lâm còn lại bị thương ở tay vẫn đang được theo dõi.

Vụ việc vẫn đang được Công an huyện Tuyên Hóa điều tra, làm rõ.

Tin mới