Váy siêu ngắn dễ gây 'tai nạn'

Trượt băng nghệ thuật là bộ môn thể thao mà vận động viên có trang phục gợi cảm bậc nhất.

Váy siêu ngắn dễ gây 'tai nạn'  ảnh 1

Bộ váy trượt băng nghệ thuật ngắn cũn này có giá khoảng 5.000 USD (khoảng 115 triệu đồng), nhưng con số thật sự có thể cao hơn nhiều. Thế nhưng, nhiều lúc nó có thể gây ra những "tai nạn" khi biểu diễn.

Mỗi trang phục của vận động viên trượt băng nghệ thuật được đính kết hàng nghìn viên đá pha lê, chẳng kém cạnh những chiếc đầm dạ hội cầu kỳ.

Tùy vào số lượng pha lê đính kết lên trang phục mà NTK có thể mất tới hàng chục tới hàng trăm giờ đồng hồ để hoàn thành.

Nhiều người cho rằng trên chất liệu vải mỏng tanh của thiết kế, việc đính pha lê quá nhiều có thể sẽ khiến dây áo bị đứt hay tuột trong lúc các nữ vận động viên đang biểu diễn.

Vận động viên trượt băng nghệ thuật cũng chỉ đầu tư thêm từ 1 tới 2 bộ cho một mùa giải và họ mặc lại nhiều lần một thiết kế.

Vera Wang là người may váy cho cả vận động viên Nancy Kerrigan và Michelle Kwan - những cái tên danh giá của làng trượt băng nghệ thuật thế giới

Xu hướng trang phục của vận động viên nữ ngày càng ngắn và tối giản hết mức

Michelle Kwan là người đi tiên phong với trang phục trượt băng giống… áo bơi: ít tua rua và rườm rà.

Đôi khi bạn thấy nó rất giống một chiếc váy ngủ với độ co giãn 4 chiều cùng 2 chiếc dây áo mỏng manh.

Trong khi đó, các vận động viên thường mặc váy kiểu Nga với tay dài ôm sát, thân váy đính lông hoặc đá quý đắt tiền dạng họa tiết.

Nhưng sự thanh thoát và đơn giản kiểu Âu Mỹ dần soán ngôi và được lòng các nữ vận động viên trượt băng.

Thiết kế trang phục trượt băng nghệ thuật khó hơn váy dạ hội, vì bạn chỉ có nửa thân trên để thể hiện sự sáng tạo.

Trang phục của vận động viên nữ rất quan trọng đôi khi nó ảnh hưởng tới số điểm thi của bạn mặc dù những nguyên tắc cộng trừ khá mơ hồ.

Những động tác uốn cong người hay cuộn tròn, ngửa ra sau... khiến các nữ vận động viên gặp sự cố trang phục nhiều nhất như lộ vùng nhạy cảm hay vòng 1.

Thế nhưng sự chuyển động cực nhanh của những vận động viên khiến người xem không thể phát hiện ra sự cố đó.

Trang phục trình diễn không được hở quá 50%.

Trang phục không được tạo ra cảm giác hở hang quá mức, không phù hợp cho một hoạt động thể thao.

Vừa yêu cầu đơn giản nhưng lại ấn tượng và đạt được hiệu ứng thẩm mỹ trên sân khấu, trang phục biểu diễn trượt băng nghệ thuật tuy dễ mà khó, thách thức sự sáng tạo của những nhà mốt.

Tin mới