mask

VĐV cử tạ Nghệ An đoạt HCV SEA Games 31

(Baonghean.vn) - Nữ vận động viên Phạm Thị Hồng Thanh - Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể thao Nghệ An phá kỷ lục SEA Games 31 ở hạng cân 64kg môn cử tạ, mang về tấm huy chương Vàng cho đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31.
Nguyễn Thị Hồng Thanh phá 3 kỷ lục SEA Games. Ảnh: Internet
Nguyễn Thị Hồng Thanh phá 3 kỷ lục SEA Games. Ảnh: Internet

Ngày 21/5, đô cử Phạm Thị Hồng Thanh bước vào thi đấu môn cử tạ tại SEA Games 31 ở hạng cân 64 Kg. Hạng cân này nữ VĐV của Nghệ An vấp phải sự cạnh tranh vô cùng quyết liệt với hai lực sĩ từ Indonesia và Philippines. Cả hai nữ đô cử liên tiếp phá kỷ lục SEA Games và gây áp lực lớn lên Phạm Thị Hồng Thanh. Tuy nhiên, trong một ngày thi đấu chói sáng, đô cử đến từ Nghệ An đã 3 lần phá kỷ lục SEA Games để bước lên bục cao nhất của hạng cân này.

Phạm Thị Hồng Thanh giành huy chương Vàng SEA Games 31 ở môn cử tạ. Ảnh: NVCC
Phạm Thị Hồng Thanh giành huy chương Vàng SEA Games 31 ở môn cử tạ. Ảnh: NVCC

Cụ thể, ở nội dung cử giật, Phạm Thị Hồng Thanh phá kỷ lục SEA Games khi cô nâng được mức tạ 104 kg. Trong khi đó nữ VĐV người Philippines chọn nâng mức tạ 103 kg ở lần cử thứ ba và đành chấp nhận thua cuộc trước cô gái vàng của thể thao Nghệ An.

Ở cử đẩy, Nguyễn Thị Hồng Thanh nâng được mức tạ 126 kg ở lần cử thứ 2, lập kỷ lục SEA Games (cao hơn kỷ lục cũ 2 kg).


Với tổng cử 230 kg, Phạm Thị Hồng Thanh cũng vượt xa kỷ lục SEA Games cũ về tổng cử tới 16 kg (kỷ lục cũ là 214 kg). Với màn thể hiện xuất sắc, đô cử của thể thao Nghệ An đã dành được tấm Huy chương Vàng tại SEA Games 31 ở môn cử tạ, hạng cân 64kg.

Phạm Thị Hồng Thanh được biết đến là vận động viên cử tạ tài năng của thể thao Nghệ An. Ở kỳ SEA Games 30, đô cử này cũng đã từng giành được Huy chương Vàng ở hạng cân 64kg.

Phạm Thị Hồng Thanh nhận được sự cổ vũ nhiệt tình từ lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao Nghệ An, người thân và đông đảo khán giả nhà. Ảnh: NVCC
Phạm Thị Hồng Thanh nhận được sự cổ vũ nhiệt tình từ lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao Nghệ An, người thân và đông đảo khán giả. Ảnh: NVCC

Bước vào thi đấu để tranh vàng ở hạng cân này, cô nhận được sự cổ vũ rất nhiệt tình từ khán giả nhà. Và đặc biệt là có sự động viên rất lớn từ trên khán đài của lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao Nghệ An.

Ngoài ra trước đó VĐV Nguyễn Văn Quang của Nghệ An cũng đã giành được tấm huy chương Bạc ở môn bi sắt tại SEA Games 31.

Tin mới