mask

VĐV Việt Nam giành HC vàng với chiến thuật 'chim mồi' của đồng đội

Dương Văn Thái cảm ơn Võ Vũ Linh, đồng đội chấp nhận làm "chim mồi" để giúp anh giành HC vàng chạy 800m tối 23/8.

"Tấm HC vàng này là sự kết hợp của tinh thần đồng đội, của chiến thuật. Tôi sẽ không thể giành được nó, nếu không có sự hy sinh của người em Võ Vũ Linh", Dương Văn Thái chia sẻ với VnExpress sau khi nhận HC vàng.

Trên sân vận động Bukit Jalil, Dương Văn Thái hoàn thành 800 m với thành tích 1 phút 48 giây 97.

vdv-viet-nam-gianh-hc-vang-nho-chien-thuat-hy-sinh-cua-dong-doi

Văn Thái ôm tri ân Võ Linh sau khi về đích. Ảnh: Đức Đồng.

"Vũ Linh chơi chiến thuật, đi lên ở đoạn đầu để đoạn sau tôi bứt tốc. Chiến luật này lợi hại bởi đối thủ không lường hết được khả năng của tôi. Họ sẽ chú ý vào Võ Linh và không ngờ tôi từ sau tăng tốc. Cảm ơn người đồng đội đã hy sinh để giúp điền kinh Việt Nam bảo vệ tấm HC vàng nội dung 800m sở trường", Dương Văn Thái nói thêm.

Thành tích của Dương Văn Thái vượt kỷ lục quốc gia. Tuy nhiên, anh có chút tiếc nuối khi suýt phá kỷ lục SEA Games.

"Tấm HC vàng này thực sự rất khó khăn bởi các VĐV tham dự có trình độ tương tự nhau. Đặc biệt, đối thủ của Myanmar và Philippines có thực lực, thời gian qua lại được đầu tư, đi tập huấn nước ngoài liên tục. Nhưng càng khó khăn, chiến thắng càng thêm ngọt ngào", Dương Văn Thái hồ hởi chia sẻ.

23/8 là ngày vàng với điền kinh Việt Nam khi giành được bốn HC vàng. Bên cạnh Dương Văn Thái, Vũ Thị Mến (nhảy ba bước), Vũ Thị Ly (800m) và Nguyễn Tú Chinh (200) cũng lên ngôi.

Nếu VĐV chủ nhà Malaysia không ăn gian, dùng chiêu chạy, Phan Thị Bích Hà còn có thể mang về tấm HC vàng nội dung đi bộ 10.000m./.

Theo VNE

Tin mới