Venezuela sẽ tiến hành tập trận để bảo vệ các cơ sở chiến lược

(Baonghean.vn) - Ngày 13/3, Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela Vladimir Padrino Lopez thông báo, Các Lực lượng Vũ trang của nước này sẽ tiến hành tập trận để bảo vệ các cơ sở chiến lược sau một loạt sự cố mất điện tại quốc gia Nam Mỹ này.
Ảnh minh họa: Getty
Ảnh minh họa: Getty
Trên tài khoản Twitter chính thức, ông Lopez viết: "Nhằm mục đích củng cố chiến thắng của người dân chúng tôi trước hành động gây hấn nhằm vào mạng lưới điện, Tổng thống Nicolas Maduro đã chỉ thị cho Các Lực lượng Vũ trang Quốc gia Bolivar tiến hành tập trận mang tên 'Ana Karina Rote' trong 2 ngày 16-17/3 tới để bảo vệ người dân và các cơ sở chiến lược".

Hôm 7/3 vừa qua, ít nhất 20 trong tổng số 23 bang Venezuela bị mất điện. Công ty năng lượng quốc gia Venezuela cho biết đợt mất điện diện rộng này xảy ra do một sự cố tại nhà máy thủy điện Simon Bolivar. Một số nhà phân tích cho rằng sự cố này chưa từng xảy ra ở phạm vi rộng như vậy.

Ngày 13/3, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Venezuela Jorge Rodriguez cho biết việc cung cấp điện đã được khôi phục hoàn toàn trên toàn quốc./.

Tin mới