mask

VFF đã chuyển 2,7 tỉ đồng tiền thưởng cho đội tuyển nữ

Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia đã nhận được 2,7 tỉ đồng tiền thưởng từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) vào hôm qua, 14.10.

Với thành tích xuất sắc giành HCV SEA Games 29, đội nữ được VFF hứa thưởng 3 tỉ đồng. Mấy ngày vừa qua, có luồng thông tin cho rằng VFF chậm giải ngân khoản tiền này (thực chi là 2,7 tỉ đồng vì trừ 10% thuế). Chia sẻ với Thanh Niên, lãnh đạo VFF khẳng định: “Đây là một khoản tiền khá lớn nên chúng tôi cần phải tiến hành theo đúng quy trình và nguyên tắc về mặt tài chính. Tuy nhiên, ngày 14.10, tất cả các thành viên đã được chuyển khoản đầy đủ”.

Với HCV SEA Games 29, đội tuyển nữ VN được VFF hứa thưởng 3 tỉ đồng
Với HCV SEA Games 29, đội tuyển nữ VN được VFF hứa thưởng 3 tỉ đồng

Như vậy, sau khi trừ thuế, HLV Mai Đức Chung được 90 triệu đồng (ông bị trừ 25% thuế) còn 11 cầu thủ mỗi người được nhận khoảng hơn 100 triệu đồng (vì chỉ bị trừ 10% thuế). Bác sĩ chính của đội Phạm Thị Thủy, cùng các trợ lý và số cầu thủ dự bị như Nguyễn Thị Vạn, Kim Thanh… nhận khoảng hơn 70 triệu đồng/người (đã trừ thuế). Loại C gồm bác sĩ Trần Lương Ngọc và những cầu thủ không ra sân phút nào được khoảng 50 triệu đồng/người.

Ngoài ra, đội cũng được nhận thêm khoảng 1 tỉ đồng, gồm 600 triệu tiền thưởng của cá nhân ông Đào Hồng Tuyển - Chủ tịch Tập đoàn Tuần Châu; 10.000 USD từ ông Phạm Thanh Hùng - Chủ tịch CLB Than Quảng Ninh; 80 triệu đồng từ nhà tài trợ của đoàn thể thao VN.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thưởng cho mỗi cầu thủ 3 triệu đồng. Riêng HLV Mai Đức Chung được thưởng riêng 100 triệu đồng và ông đã trích lại cho đội 50 triệu đồng. Như vậy, mỗi thành viên được nhận thêm trung bình từ khoảng 20 - 60 triệu đồng/người.

Mỗi cầu thủ nữ còn nhận 45 triệu đồng tiền thưởng của nhà nước. Nhưng HLV Mai Đức Chung lại chỉ nhận 27 triệu đồng vì theo Quyết định số 32/2011/QĐ-TTg về một số chế độ đối với HLV, VĐV tập huấn và thi đấu thì HLV trực tiếp được hưởng 60% còn 40% còn lại chia cho HLV cơ sở. Các cầu thủ Hà Nội được thưởng thêm 54 triệu đồng/người theo mức thưởng mới sửa đổi của UBND TP.Hà Nội. Còn các cầu thủ TP.HCM ngoài nhận thêm 52 triệu đồng/người, họ còn được UBND TP chuyển khoản 5 triệu đồng/tháng trong thời hạn 2 năm (đến kỳ SEA Games 30).

20 cầu thủ còn được thưởng nóng 20 triệu đồng/người và hiện vật là 1 ti vi Samsung. Mỗi cầu thủ sẽ không góp 8 triệu đồng để mua ti vi cho 9 thành viên ban huấn luyện. Số ti vi này sẽ được chuyển thẳng về nhà riêng cầu thủ.

Theo TNO

Tin mới