mask

Vì sao ca sĩ Thanh Lam trượt danh hiệu NSND?

NSƯT Thanh Hương cho biết cảm thấy rất buồn vì con gái trượt danh hiệu NSND trong khi đó Thanh Lam lại tỏ ra không quá bận tâm việc này.

Bà Hương chia sẻ trên Dân trí, hồ sơ được chính bà gửi lên Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thông qua Nhà hát Nghệ thuật đương đại Việt Nam. Tuy nhiên, theo ông Phùng Huy Cẩn - Vụ trưởng Vụ Thi đua - Khen thưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thì hồ sơ của NSƯT Thanh Lam đã không đủ số phiếu bầu của Hội đồng cấp Bộ.

Ngoài ra, xét về khía cạnh huy chương, Thanh Lam cũng không đủ số huy chương.

Bà Hương bày tỏ, mặc dù mấy năm trở lại đây diva Thanh Lam không tham gia hội diễn hay liên hoan ca nhạc nào nên không có huy chương nhưng vì biết năm nay các tiêu chí để xem xét việc phong tặng danh hiệu đã được linh hoạt. Do đó dù Thanh Lam không đủ huy chương nhưng bà vẫn mạnh dạn làm hồ sơ.

Vì sao ca sĩ Thanh Lam trượt danh hiệu NSND? ảnh 1
Thanh Lam và mẹ là NSƯT Thanh Hương.

Sau khi hồ sơ của con gái bị trượt, NSƯT Thanh Hương cho biết đã lên gặp đại diện Vụ Thi đua - Khen thưởng thì được giải thích rằng huy chương không phải là yếu tố xem xét đầu tiên mà là do các thành viên trong Hội đồng cấp Bộ chưa bỏ phiếu quá bán nên chưa được. Ngay sau đó, bà cũng đã làm đơn gửi lên cấp trên để nhờ họ xem xét lại nhưng kết quả vẫn không có sự thay đổi.

“Bản thân tôi trước đây làm ở Đài Tiếng nói Việt Nam, có được huy chương nào đâu nhưng tôi vẫn được xem xét phong tặng danh hiệu NSƯT. Tương tự, nghệ sĩ Thanh Hoa ngày xưa cũng có huy chương nào đâu nhưng vẫn được xem xét phong tặng NSND", mẹ Thanh Lam phân trần.

Nói về con gái bà Hương cho rằng, Thanh Lam là người tài năng, có nhiều cống hiến nhưng vì sống bộc trực, thẳng thắn, không khéo léo nên không được lòng số đông. Bởi thế, Thanh Lam luôn chịu nhiều thiệt thòi trong cuộc sống.

“Khi nghe tôi thông báo là hồ sơ xin xét tặng NSND bị trượt, Lam cũng không tỏ ra tiếc nuối. Lam bảo với tôi là mọi thứ trong cuộc đời là do duyên, nếu chưa đủ duyên thì chưa tới. Mẹ cứ xem mọi việc nhẹ nhàng đi cho cuộc sống an yên. Lam đọc nhiều sách về Phật pháp nên có nhiều suy nghĩ rất hay mà đôi khi nghe con nói tôi cũng phải gật đầu nghe theo”, NSƯT Thanh Hương bày tỏ.

Về việc trượt danh hiệu NSND, bản thân NSƯT Thanh Lam cũng cho biết, chị không lấy làm bức xúc hay nặng nề chuyện mình bị trượt danh hiệu NSND lần này bởi chị nghĩ việc xem xét phong tặng danh hiệu cho nghệ sĩ là xem xét cả một quá trình cống hiến chứ không phải chỉ dựa mấy cái huy chương.

Tin mới