mask

Vì sao HLV Park Hang Seo đặt mục tiêu 4 điểm ở Asian Cup 2019?

HLV Park Hang Seo tin rằng 4 điểm sẽ đủ giúp tuyển Việt Nam vượt qua vòng đấu bảng ở Asian Cup 2019.

Ở Asian Cup 2019, tuyển Việt Nam nằm ở bảng D cùng với Iran, Iraq và Yemen. Trong số này, chỉ có Yemen có thứ hạng FIFA thấp hơn tuyển Việt Nam, trong khi Iran và Iraq đều là những ứng cử viên vô địch.

HLV Park Hang Seo đặt mục tiêu thực tế ở Asian Cup 2019
HLV Park Hang Seo đặt mục tiêu thực tế ở Asian Cup 2019

Theo thể thức mới của Asian Cup 2019, các đội tuyển đứng thứ 3 ở vòng bảng vẫn có cơ hội giành vé vào vòng knock-out. Chính vì thế, HLV Park Hang Seo tin rằng 4 điểm là đủ cho tuyển Việt Nam chắc chắn đi tiếp.

Chia sẻ với tờ Tasnim News (Iran), HLV Park Hang Seo nói: “Để vào vòng 16 đội, chúng tôi cần ít nhất 4 điểm. Quá khó để tuyển Việt Nam đánh bại Iran, cho nên chúng tôi sẽ dồn sức vào 2 trận đấu còn lại với Iraq và Yemen”.

“Sau chức vô địch AFF Cup 2018 cùng các thành công trước đó, kỳ vọng của người hâm mộ Việt Nam rất lớn. Tuy nhiên, đánh giá thực tế thì mục tiêu của chúng tôi ở Asian Cup 2019 đơn giản là vượt qua vòng đấu bảng”.

Trước khi HLV Park Hang Seo đưa ra mục tiêu cho tuyển Việt Nam, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cũng cho rằng chúng ta hoàn toàn có thể lọt vào vòng đấu loại trực tiếp nếu chơi đúng sức.

Theo kế hoạch, tuyển Việt Nam sẽ đá giao hữu với Philippines vào ngày 31/12 tại Qatar trước khi bay sang UAE tham dự Asian Cup 2019. Ngày 8/1, thầy trò Park Hang Seo sẽ có trận ra quân gặp Iraq.

Tin mới