mask

Vì sao người cao tuổi cần ăn sô cô la?

Sô cô la có thể tăng cường các chức năng nhận thức như trí nhớ, tốc độ xử lý hình ảnh cũng như chống lại các rối loại tâm thần khác nhau của chúng ta, đặc biệt là ở người lớn tuổi.

Vì sao người cao tuổi cần ăn sô cô la? ảnh 1
Lợi ích của socola. Ảnh: Internet

Lợi ích của sô cô la có được là nhờ thành phần chính trong đó là hạt ca cao. Đây là một nguồn flavanol  - hợp chất tự nhiên có tác dụng bảo vệ thần kinh.

Những nghiên cứu chỉ ra rằng ở người cao tuổi ăn ca cao hàng ngày có thể cải thiện được nhận thức nói chung, sự chú ý, tốc độ xử lý của bộ nhớ.

Ông Valentia Socci của ĐH L’Aquila ở Italia cho rằng “nghiên cứu cho thấy tiềm năng của flavanol trong ca cao trong việc bảo vệ nhận thức của người cao tuổi bằng cách cải thiện nhận thức. Flavanol có lợi cho sức khỏe tim mạch và tăng lượng máu lên khu vực não chịu trách nhiệm về hoạt động của nhận thức. Khu vực này dễ bị duy yếu theo thời gian ở người cao tuổi”.

Ngoài ra, ca cao còn có lợi cho phụ nữ bị mất ngủ do phải làm việc ca đêm và những người làm việc kém chính xác.

Trên tạp chí Frontiers Nutrition, các nhà khoa học nói rằng hiệu quả của ca cao tương đối dài, từ 5 ngày đến 3 tháng. Tuy nhiên, ông Michele Farrara của ĐH L’Aquila cho biết: “Tiêu thụ sản phẩm này vẫn có tác dụng phụ. Những chất này chứa nhiều calo và các chất như caffeine , theobromine và một loạt các chất gây nghiện khác mà chúng ta thêm vào như đường, sữa”.

Theo Giaoducthoidai

Tin mới