Vì sao người cao tuổi hay bị ù tai?

Thời gian gần đây thường kêu bị ù tai. Lúc đầu mọi người nói do tuổi già nhưng tình trạng ngày càng nặng khiến cho mẹ tôi vô cùng lo lắng.

Trần Thu (Gia Lai): Mẹ tôi năm nay 60 tuổi, thời gian gần đây thường kêu bị ù tai. Lúc đầu mọi người nói do tuổi già nhưng tình trạng ngày càng nặng khiến cho mẹ tôi vô cùng lo lắng. Xin quý báo cho biết mẹ tôi mắc bệnh gì.Cần đi khám chuyên khoa tai - mũi - họng để được chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây ù tai.

Ù tai có rất nhiều nguyên nhân như: lão hóa cơ quan thính giác do tuổi già, thường gặp ở người trên 60 tuổi. Chấn thương gây tổn thương tai trong do những tiếng động quá lớn, nghe thời gian dài liên tục từ ngày này sang ngày khác như tiếng nhạc quá to, cưa máy, tiếng cắt gạch men, tiếng nổ,... có thể làm giảm thính lực rất nhiều.
 
Ngoài ra, sử dụng thuốc điều trị bệnh mạn tính như thuốc aspirin, streptomyxin, gentamycin... Cũng có thể gây ù tai. Chấn thương ở đầu, mặt, cổ làm tổn thương tai trong. Bệnh của hệ tuần hoàn cũng có thể gây ra chứng ù tai như: xơ vữa động mạch, sự tích tụ của chất cholesterol cũng như các loại chất mỡ khác, làm cho những mạch máu lớn gần tai giữa và tai trong bị mất tính đàn hồi... cũng có thể gây ù tai.

Vì vậy, để biết chính xác nguyên nhân gây ù tai bạn cần đưa mẹ đến cơ sở y tế chuyên khoa tai - mũi - họng để được khám và điều trị.


Theo BS Nguyễn Thị Thu - Sức khỏe & Đời sống - NT

Tin cùng chuyên mục

Tin mới