mask

Video pháo phản lực 'hỏa thần nhiệt áp' của Nga ở Ukraine

Sputnik mới đây đã công bố video về việc sử dụng hệ thống pháo phản lực nhiều nòng TOS-1A Solntsepyok trong khu vực chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.
0:00 / 0:00
0:00

Theo đó, pháo phản lực TOS-1A với sự hỗ trợ của hệ thống tên lửa đa năng BM-21 Grad đã tấn công vào nơi triển khai nhân lực và thiết bị của Ukraine theo hướng Avdiivka, Đông Nam Donetsk. Thiệt hại của vụ tấn công chưa được công bố.

Avdiivka cách Bakhmut khoảng 90km và cách thành phố Donetsk chỉ khoảng 25km về phía Bắc. Theo Bộ Quốc phòng Nga, các trận chiến ác liệt vẫn đang tiếp diễn ở Avdiivka, Mariinka và Artemovsk.

Liên quan đến tình hình ở Avdiivka, ông Vitalii Barabash, người đứng đầu chính quyền quân sự ở Avdiivka cho biết: “Thành phố đang bị xóa sổ và ngày càng trở nên giống địa điểm trong các bộ phim hậu tận thế”.

Theo ông Barabash, các tiện ích của thành phố sẽ bắt đầu ngừng hoạt động do ngày càng nhiều khu vực trong thành phố bị pháo kích và phá hủy mỗi ngày.

Giới chức Ukraine đang lo ngại thành phố này có nguy cơ trở thành “Bakhmut thứ hai” khi Nga tăng cường pháo kích, tìm cách bao vây.

Hiện phía Ukraine chưa đưa ra bình luận về thông tin trên.

Tin mới