mask

Viện Kiểm sát cấp cao tại TP.HCM dâng hương tại Truông Bồn

(Baonghean.vn) - Chiều 20/10, đoàn công tác Viện kiểm sát nhân dân cấp cao Thành phố Hồ Chí Minh do Viện trưởng Nguyễn Đình Trung dẫn đầu đã tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn nhân Kỷ niệm 50 năm ngày chiến thắng Truông Bồn lịch sử

Cùng tham dự về phía huyện có đồng chí Ngọc Kim Nam - Bí thư Huyện ủy Đô Lương.

Đoàn công tác dâng hương trước linh hồn các liệt sỹ đã hi sinh. Ảnh: Hữu Hoàn
Đoàn công tác dâng hương trước linh hồn các liệt sỹ đã hy sinh tại tọa độ lửa Truông Bồn. Ảnh: Hữu Hoàn

Tại buổi lễ, các đại biểu đã dâng hoa, dâng hương tưởng niệm bày tỏ lòng thành kính, cảm phục và tri ân sâu sắc đối với 13 anh hùng, liệt sỹ TNXP thuộc Đại đội 317, Đội 65, Tổng đội TNXP chống Mỹ cứu nước tỉnh Nghệ An. Các anh hùng đã anh dũng hy sinh vào ngày 31/10/1968 trên tuyến lửa Truông Bồn.

Trong những năm tháng chiến tranh khốc liệt, cung đường huyền thoại Truông Bồn đã là nơi kết nối các huyết mạch giao thông của ta, chi viện sức người, sức của từ hậu phương lớn miền Bắc cho tiền tuyến lớn miền Nam.

Các đại biểu bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến to lớn và sự hy sinh anh dũng, ý chí kiên cường, bất khuất của 13 nam nữ thanh niên xung phong. Khu di tích lịch sử Truông Bồn hôm nay vẫn mãi là biểu tượng lịch sử của Thanh niên xung phong Việt Nam. Cuộc đời và sự nghiệp của các chị, các anh mãi mãi là những tấm gương sáng cho các thế hệ trẻ hôm nay học tập và noi theo.

Tin mới