mask

Viện KSND tỉnh bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ đặc biệt khó khăn ở Quế Phong

(Baonghean.vn) - Hướng tới kỷ niệm 61 năm Ngày thành lập ngành Kiểm sát nhân dân (26/7/1960 - 26/7/2021), Viện KSND tỉnh phối hợp với UBND xã Đồng Văn (Quế Phong) tổ chức cắt băng khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình hộ nghèo đặc biệt khó khăn.

Trường hợp được Viện Kiểm sát nhân dân 2 cấp Nghệ An hỗ trợ làm nhà nhân dịp này là gia đình bà Vi Thị Thái ở bản Khủn Na, xã Đồng Văn, huyện Quế Phong, là gia đình thuộc diện gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, lâu nay sống trong căn nhà tạm bợ, không có điều kiện sửa chữa.

Đại diện Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh phối hợp với chính quyền xã Đồng Văn, Quế Phong trao nhà tình nghĩa cho bà Vi Thị Thái, xã Đồng Văn. Ảnh: N.H
Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh trao nhà tình nghĩa cho bà Vi Thị Thái, xã Đồng Văn (Quế Phong). Ảnh: N.H

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Tôn Thiện Phương –Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Viện trưởng VKS nhân dân tỉnh cho biết: Món quà trên là tấm lòng của mỗi cán bộ, người lao động ngành Kiểm sát 2 cấp Nghệ An hướng về các hộ nghèo miền Tây, theo đó mỗi người đóng góp một ngày lương với tổng số tiền hơn 90 triệu đồng để hỗ trợ xây dựng nhằm chia sẻ, đồng cảm với khó khăn của gia đình bà Thái. 

Đồng chí Viện trưởng VKS trao quà hỗ trợ cho cán bộ VKS khó khăn ở Con Cuông. Ảnh: N.H
Đồng chí Viện trưởng VKS nhân dân trao quà hỗ trợ cho cán bộ VKS khó khăn ở Con Cuông. Ảnh: N.H

Tại buổi lễ, đại diện chính quyền địa phương bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi và biết ơn đến tập thể cán bộ, công chức, người lao động ngành Kiểm sát nhân dân Nghệ An trong thời gian vừa qua đã quan tâm giúp đỡ nhân dân xã Đồng Văn và mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm, sẻ chia của cán bộ, công chức, người lao động Viện KSND tỉnh đối với xã.

bna_ Viện kiểm sát tỉnh trao quà hỗ trợ cho cán bộ có hoàn cảnh khó khăn của VKSND Tx Hoàng Mai. Ảnh: CTV
Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh trao quà hỗ trợ cho cán bộ có hoàn cảnh khó khăn ở TX. Hoàng Mai. Ảnh: CTV

Nhân dịp này, lãnh đạo Viện, Hội Cựu chiến binh và Chi đoàn Viện KSND tỉnh còn trao phần quà cho Chi hội Cựu chiến binh xã Đồng Văn và phần quà cho em Hà Thảo Lê, là học sinh Chi đoàn Viện KSND tỉnh đỡ đầu theo sự phân công của Tỉnh đoàn và trao quà hỗ trợ 02 cán bộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Viện KSND thị xã Hoàng Mai và Viện KSND huyện Con Cuông.

Tin mới