mask

Việt Nam cách ly tại bệnh viện 105 ca nghi nhiễm Covid-19

Bộ Y tế công bố đến 15h ngày 28/2, cả nước có 105 người nghi nhiễm nCoV được cách ly tại bệnh viện, tăng 26 ca so với một ngày trước.

Trong số đó có 84 trường hợp mới ghi nhận trong ngày và 21 trường hợp đang theo dõi, cách ly từ trước. Số liệu do Trung tâm Đáp ứng Khẩn cấp Sự kiện Y tế Công cộng Việt Nam tổng hợp từ tất cả tỉnh thành.

Bộ Y tế định nghĩa người nghi nhiễm Covid-19 là những người có biểu hiện ho, sốt, và có lịch sử dịch tễ đi từ hoặc qua vùng dịch, được cách ly tập trung tại các cơ sở y tế.

Ngoài ra, số người đang được cách ly theo dõi do tiếp xúc gần với người nghi nhiễm nCoV hoặc nhập cảnh từ vùng dịch trên toàn quốc tăng lên đến 6.282 người.

Khu vực cách ly bệnh nhân tại Bệnh viện nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, giữa tháng 2. Ảnh: Giang Huy
Khu vực cách ly bệnh nhân tại Bệnh viện nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, giữa tháng 2. Ảnh: Giang Huy
Hà Nội cách ly tập trung 1.762 người về từ Hàn Quốc, tính đến 15h ngày 28/2. Những người về từ Hàn Quốc được cách ly tập trung chủ yếu tại Trường quân sự Sơn Tây, Trung đoàn pháo binh 58, B59 Xuân Mai và Bệnh viện Công an thành phố. Trong số này có 12 người có biểu hiện ho, được lấy mẫu bệnh phẩm và chuyển đến cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 ở Đông Anh.

Hà Nội chỉ còn một trường hợp nghi nhiễm đang được theo dõi chặt chẽ tại Bệnh viện Công an thành phố.

TP HCM có 220 trường hợp đang được cách ly tại khu cách ly tập trung của thành phố ở huyện Củ Chi. 13 người được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện. 54 trường hợp đang tiếp tục được theo dõi cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Ngày 28/2, Ban Chỉ đạo Quốc gia cảnh báo nguy cơ cao dịch Covid-19 sẽ tiếp tục xâm nhập vào nước ta và có thể ghi nhận trường hợp mắc mới sau nửa tháng không có thêm bệnh nhân. Đến nay Việt Nam ghi nhận 16 ca dương tính nCoV, hiện tất cả đều khỏi bệnh. 

Tin mới