Việt Nam có nhiều cầu thủ ghi bàn nhất ở AFF Cup

Bảy học trò của HLV Park Hang-seo ghi bàn, tính đến trước chung kết lượt về với Malaysia.
Huy Hùng (số 29) và Đức Huy (số 15) là hai cầu thủ gần nhất ghi tên lên bảng điểm cho Việt Nam. Ảnh: Đức Đồng

Nguyễn Công Phượng ghi bàn đầu tiên cho Việt Nam với cú nã đại bác vào lưới Lào. Anh cùng Nguyễn Quang Hải và Nguyễn Anh Đức mỗi người đã bỏ túi ba bàn. Phan Văn Đức đứng sau với hai pha lập công. Bên cạnh đó, Nguyễn Tiến Linh, Nguyễn Huy Hùng và Phạm Đức Huy đều đóng góp một bàn.

"HLV Park Hang-seo đang có nhiều cây săn bàn trong tay, ở mọi vị trí. Điều đó sẽ khiến Malaysia phải rất thận trọng ở lượt về", Fox Sports nhận định.

Sau Việt Nam, Myanmar và Philippines đều có sáu cầu thủ lập công. Nhưng họ không còn cơ hội gia tăng thành tích do đã bị loại. Với Myanmar, tiền vệ Hlaing Bo Bo có hai bàn, còn Aung Thu, Htet Phyoe Wai, Maung Maung Lwin, Sithu Aung, và Than Htet Aung đã nổ súng.

Patrick Reichelt của Philippines cũng đã hai lần mừng bàn thắng, trong khi các đồng đội như Jovin Bedic, James Younghusband, Martin Steuble, Carli de Murga và Phil Younghusband mỗi người có một bàn.

Xét về số bàn thắng tại giải, các học trò của HLV Park đứng thứ hai với 14 bàn. Họ kém Thái Lan hai bàn nữa, trong khi vẫn còn chung kết lượt về trước mắt.

Theo Xuân Bình

vnexpress.net

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới