mask

Việt Nam nhận thêm HC vàng bốn tháng sau SEA Games 29

Việt Nam được thông báo nhận thêm HC vàng nội dung đồng đội nữ pencak silat do VĐV của Thái Lan dương tính với mẫu thử doping.

viet-nam-nhan-them-hc-vang-bon-thang-sau-sea-games-29

Bộ ba võ sĩ Việt Nam được đôn lên giành HC vàng SEA Games 29.

Liên đoàn thể thao Đông Nam Á ra thông báo có ba vận động viên dương tính với mẫu thử doping tại SEA Games 29 là Wendy Ng Yan Yee (Malaysia, nhảy cầu), Nurisan Loseng (Thái Lan, pencak silat) và Benjaporn Sriphanomthorn (Thái Lan, bơi).

“Các vận động viên này sẽ bị loại trong tất cả các sự kiện. Huy chương mà họ giành được sẽ bị hủy. Nếu họ giành HC vàng, nó sẽ được trao cho người giành HC bạc ở sự kiện đó”, Chủ tịch Liên đoàn thể thao Đông Nam Á Tunku Imran Tuanku Jaafar thông báo.

Quyết định trên đồng nghĩa với số HC vàng của Việt Nam tại SEA Games 29 sẽ tăng từ 58 lên 59 chiếc. Trước đó Nguyễn Thị Huyền, Nguyễn Thị Thúy và Nguyễn Thị Thu Hà về nhì ở nội dung regu (biểu diễn) môn pencak silat, kém bốn điểm so với đội Thái Lan, trong đó có Nurisan Loseng.

Kết quả này cũng giúp Việt Nam giữ vững vị trí thứ ba toàn đoàn tại SEA Games 29. Trước đó, hai tháng sau khi giải đấu kết thúc Singapre được thông báo vượt qua Việt Nam để có vị trí này do bộ đôi nhảy cầu Ashlee Tan Yi Xuan và Fong Kay Yian được đôn từ HC bạc lên HC vàng vì Wendy Ng Yan Yee của chủ nhà Malaysia dương tính với mẫu thử doping (khi đó hai đoàn cùng có 58 HC vàng nhưng Singapore hơn về số HC bạc).

Theo VNE

Tin mới