mask

Việt Nam tăng 32 bậc về chỉ số tiếp cận điện năng

Chỉ số tiếp cận điện năng năm 2017 đã được báo cáo Doing Business ghi nhận tăng tới 32 bậc so với 2016, trên cả Trung Quốc, Canada...

Báo cáo kết quả đánh giá các chỉ số năng lực cạnh tranh nam 2017 của Ngân hàng Thế giới (WB) cho thấy, chỉ số tiếp cận điện năng năm 2017 của Việt Nam đạt 78,69/100 điểm, tăng 32 bậc so với xếp hạng năm 2016 và đứng ở vị trí 64/190 quốc gia, nền kinh tế. Đây là mức cải thiện thứ bậc xếp hạng cao nhất từ năm 2013 đến nay.

Chỉ số này cũng là một trong 5 chỉ số được Doing Business đánh giá có thay đổi tích cực giúp cho chỉ số đánh giá chung của nền kinh tế Việt Nam tăng 14 bậc về môi trường kinh doanh so với năm 2016. Chỉ số này được đánh giá dựa trên tiêu chí độ tin cậy cung cấp điện và minh bạch giá điện (6/8 điểm); thời gian thực hiện thủ tục rút ngắn xuống còn 46 ngày...

viet-nam-tang-32-bac-ve-chi-so-tiep-can-dien-nang

Chỉ số tiếp cận điện năng của Việt Nam tăng 32 bậc theo đánh giá của WB. 

Khảo sát của VCCI những năm gần đây cho thấy, việc áp dụng hóa đơn điện tử, thanh toán online, tra cứu thông tin trên mạng… là những chuyển biến đáng ghi nhận. Việc chỉ số tiếp cận điện năng thay đổi không còn liên quan đến vấn đề của một ngành công thương mà còn là vấn đề về môi trường kinh doanh của đất nước. Rõ ràng, những việc họ đã làm được thời gian qua đã được những nhà đầu tư, doanh nghiệp và người tiêu dùng đánh giá cao.

"Ngành điện thời gian gần đây đã tập trung cải cách thủ tục hành chính mạnh, quan tâm hơn đến nhu cầu của khách hàng sử dụng điện. Các chương trình đánh giá sự hài lòng của khách hàng, các chương trình cải thiện chất lượng dịch vụ, chăm sóc khách hàng cũng nhận được phản hồi tích cực từ các doanh nghiệp", ông Đậu Anh Tuấn - Trưởng ban Pháp chế Phòng Thương mại & công nghiệp Việt Nam bình luận.

Theo VNE

Tin mới