mask

Viettel bàn giao công trình tài trợ cải tạo và nâng cấp Trạm Y tế Khai Sơn (Anh Sơn)

(Baonghean.vn) - Chiều 2/10, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel, Sở Y tế Nghệ An cùng UBND huyện Anh Sơn phối hợp tổ chức khánh thành, bàn giao công trình cải tạo và nâng cấp Trạm Y tế xã Khai Sơn.

Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Xuân Hồng - Phó Giám đốc Sở Y tế Nghệ An, thiếu tá Nguyễn Cảnh Hòa - Giám đốc Viettel Nghệ An và đại diện UBND huyện Anh Sơn.

Ảnh: Thu Hương

Các đại biểu và cán bộ, nhân dân xã Khai Sơn tham dự buổi lễ. Ảnh: Thu Hương

Hưởng ứng hoạt động an sinh xã hội, Tập đoàn Viettel đã thực hiện tài trợ kinh phí để cải tạo và nâng cấp Trạm Y tế Khai Sơn. Sau hơn 8 tháng triển khai xây dựng, đến nay công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với 1 dãy nhà gồm 3 phòng làm việc có diện tích 76m; xây dựng 2 nhà vệ sinh; 1 nhà để xe; cải tạo 2 nhà khám chữa bệnh, cổng, hàng rào khuôn viên của Trạm Y tế. Công trình do Viettel tài trợ với tổng kinh phí  980 triệu đồng.

Ảnh: Thu Hương

Cắt băng khánh thành và bàn giao công trình cải tạo, nâng cấp Trạm Y tế xã Khai Sơn,(Anh Sơn). Ảnh: Thu Hương

Trạm Y tế xã Khai Sơn thành lập từ năm 1959, công trình được đầu tư cải tạo từ năm 2005 đến nay đã bị xuống cấp nhiều, ảnh hưởng đến quá trình làm việc của y, bác sỹ và công tác phục vụ khám, chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn.

Công trình hoàn thành sẽ đáp ứng được nhu cầu khám, chữa bệnh cho hàng nghìn người dân xã Khai Sơn và các vùng lân cận; đồng thời giúp nâng cao hơn về chất lượng khám chữa bệnh, góp phần khắc phục được tình trạng vượt cấp lên tuyến huyện/tỉnh.

Ảnh: Thu Hương

Gắn biển công trình Trạm Y tế xã Khai Sơn. Ảnh: Thu Hương

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tá Nguyễn Cảnh Hòa - Giám đốc Viettel Nghệ An khẳng định, triết lý kinh doanh của Viettel luôn gắn liền với các hoạt động an sinh xã hội từ thiện, trong đó y tế và giáo dục - 2 lĩnh vực đầu tư cho con người luôn được Viettel chú trọng nhất.

Đặc biệt đối với riêng xã Khai Sơn, huyện Anh Sơn, trong năm 2017, Tập đoàn Viettel đã thực hiện tài trợ công trình xây dựng Trường Tiểu học Khai Sơn và các công trình phụ trợ với tổng giá trị lên tới 12 tỷ đồng. Ngoài ra, trong những năm qua, Tập đoàn Viettel nói chung và Viettel Nghệ An đã thực hiện nhiều chương trình mang ý nghĩa với tổng giá trị hàng trăm tỷ đồng.

Tin mới