Viettel ký kết hợp tác, thúc đẩy phát triển công nghệ giáo dục Nghệ An

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Viettel đã đồng hành, hợp tác góp phần nâng cao hiệu quả công tác ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và giảng dạy của ngành giáo dục Nghệ An. Đó một trong kết quả nổi bật được nêu lên tại Hội nghị Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Sở Giáo dục và Đào tạo và Viettel Nghệ An diễn ra chiều 17/6.
Ông Nguyễn Cảnh Hòa - Giám đốc Viettel Nghệ An nhấn mạnh trong thời đại công nghiệp 4.0, Viettel Nghệ An đồng hành cùng ngành giáo dục Nghệ An, để góp phần đưa công nghệ giáo dục tỉnh nhà phát triển. Ảnh: Đinh Nguyệt
Theo báo cáo tại hội nghị, Thực hiện Chương trình hợp tác toàn diện giữa Tập đoàn viễn thông Quân đội Viettel và Bộ Giáo dục và Đào tạo từ năm 2014 đến nay, Viettel Nghệ An đã ký kết thỏa thuận và triển khai có hiệu quả các hoạt động phối hợp  với ngành giáo dục tỉnh.

Cụ thể, thực hiện chương trình: Internet trường  học, Viettel Nghệ An đã cung cấp miễn phí đường truyền Internet cáp quang tốc độ cao cho 1.391 trường học tại 21 huyện trên toàn tỉnh; với tổng trị giá hàng năm hơn 5 tỷ đồng.

Chương trình phổ cập Internet giáo dục miễn phí của Viettel đã thực sự mang lại hiệu quả trong công tác dạy và học. Ảnh: PV
Chương trình "Vì em hiếu học" của Viettel Nghệ An mỗi năm tặng học bổng cho 1.000 em nhỏ tại 119 xã thuộc diện khó khăn của vùng 135 và bãi ngang. Trong 5 năm qua, Viettel Nghệ An đã trao tặng 5.870 suất học bổng, tương ứng 5,8 tỷ đồng. 

Triển khai giải pháp hệ thống cầu truyền hình, Viettel đã thực hiện cung cấp phần mềm, lắp đặt hệ thống trực tuyến cho 84 cơ sở giáo dục tại các huyện Thanh Chương, Yên Thành.

Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: Đinh Nguyệt
Ngoài ra, Viettel còn phối hợp với ngành giáo dục tỉnh triển khai các chương trình: Xây dựng Cổng thông tin điện tử cho ngành giáo dục Nghệ An theo tên miền nghean.edu.vn; ủng hộ lũ lụt tại 3 huyện Con Cuông, Tương Dương và Kỳ sơn; hỗ trợ các cuộc họp trực tuyến của ngành giáo dục các cấp.
Bên cạnh đó, Viettel Nghệ An còn cung cấp các giải pháp CNTT cho các trường học, đơn vị giáo dục như: hóa đơn điện tử, chữ ký số phục vụ kê khai thuế, Bảo hiểm xã hội điện tử, thanh toán dịch vụ công qua kho bạc Nhà nước; Tin nhắn học đường...
Ông Thái Văn Thành – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao hiệu quả phối hợp của Viettel Nghệ An với ngành giáo dục tỉnh trong thời gian qua. Ảnh: Đinh Nguyệt
Phát biểu tại buổi lễ, ông Thái Văn Thành - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo  đánh giá cao hiệu quả phối hợp của Viettel Nghệ An với ngành giáo dục tỉnh trong thời gian qua, góp phần hiện đại hóa các trường học, nâng cao hiệu quả quản lý, chất lượng dạy và học; hỗ trợ học sinh ở các trường khó khăn vượt lên trong học tập.
Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, với tốc độ phát triển của công nghệ thông tin, Viettel tiếp tục đồng hành và chia sẻ có những giải pháp hay trong hiện đại hóa nhà trường; góp phần phát triển giáo dục tỉnh nhà.
Viettel Nghệ An và Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An ký kết hợp tác công nghệ thông tin và viễn thông ngành giáo dục giai đoạn 2019 - 2020. Ảnh: Đinh Nguyệt
Ông Nguyễn Cảnh Hòa – Giám đốc Viettel Nghệ An, nhấn mạnh trong thời đại công nghiệp 4.0, Viettel Nghệ An đồng hành cùng ngành giáo dục Nghệ An để góp phần đưa công nghệ giáo dục tỉnh nhà phát triển. Đối với mục tiêu số hóa công tác dạy và học, Viettel đã xây dựng hệ sinh thái, kết nối đồng bộ, hỗ trợ giáo viên xây dựng giáo án điện tử, giúp học sinh tự ôn tập, tự học và tự kiểm tra, đánh giá tại nhà…

Theo đó, trong thời gian tới, Viettel Nghệ An và ngành giáo dục tỉnh triển khai các nội dung phối hợp trọng tâm: Xây dựng cơ sở hạ tầng thông tin cấp sở, cấp phòng, cấp trường, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và dạy học.

Mục tiêu, trong năm học 2019 - 2020, Viettel tiếp tục hỗ trợ miễn phí đường truyền internet cho các trường học chưa có đường truyền của Viettel; trao tặng 1.000 suất học bổng cho các học sinh nghèo hiếu học và tiếp tục đẩy mạnh phát triển hệ sinh thái giáo dục phù hợp với các cấp; đáp ứng được yêu cầu dạy và học trên địa bàn tỉnh Nghệ An./.

Đinh Nguyệt

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới