Viettel Nghệ An: Ủng hộ hàng tỷ đồng cho các hoạt động vì cộng đồng

(Baonghean.vn) - Thực hiện mục tiêu “kinh doanh gắn liền với trách nhiệm xã hội”, mỗi năm Viettel Nghệ An ủng hộ hàng tỷ đồng cho các hoạt động vì cộng đồng.  

Trong những năm qua, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của Tập đoàn viễn thông Quân đội Viettel là những dấu ấn đậm nét về chuỗi hoạt động an sinh xã hội, vì cộng đồng. Những ngôi nhà tình nghĩa, đồng đội, những “Nhịp cầu yêu thương”,  hàng nghìn suất học bổng “Vì em hiếu học” … in dấu hình ảnh Viettel ngày càng được nối dài trên mọi miền đất nước.

Trong đó, hỗ trợ cho giáo dục là một trong những hoạt động từ thiện, xã hội được đơn vị đặc biệt chú trọng. Vừa qua, Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel phối hợp với chính quyền địa phương khởi công xây dựng Trường Tiểu học Khai Sơn, Anh Sơn và các công trình phụ trợ.

Khởi công xây dựng Trường Tiểu học Khai Sơn, Anh Sơn do Viettel tài trợ kinh phí đầu tư xây dựng. Ảnh: Đinh Nguyệt

Trường Tiểu học Khai Sơn, Anh Sơn đã được xây dựng cách đây hơn 30 năm, những phòng học cấp bốn đã xuống cấp nghiêm trọng. Cổng trường dốc, tiếp giáp với Quốc lộ 7, nguy cơ mất an toàn giao thông rất cao.

Nhằm giúp các em nhỏ vùng khó khăn này có một ngôi trường khang trang để học tập, Viettel đã vận động tài trợ 7,2 tỷ đồng trong tổng kinh phí đầu tư xây dựng công trình trên 11,574 tỷ đồng.

Dự kiến, gần 400 em nhỏ của xã Khai Sơn và các địa phương lân cận sẽ có được ngôi trường mới đảm bảo học tập và vui chơi vào trước 30/8/2017. Ngôi trường mới sẽ có 2 dãy lớp học 2 tầng và 1 dãy phòng học 1 tầng (18 phòng học) và khu hiệu bộ với 9 phòng.

Phát huy tinh thần vì cộng đồng của Viettel, thời gian qua, song song với nỗ lực sáng tạo trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, Viettel Nghệ An tích cực triển khai các hoạt động nối vòng tay nhân ái tới những hoàn cảnh khó khăn trên khắp các vùng miền; ủng hộ chương trình an sinh xã hội của tỉnh nhà, với kinh phí hàng năm lên tới hàng tỷ đồng.

Viettel Nghệ An trao học bổng "Vì em hiếu học" cho học sinh nghèo vượt khó huyện Thanh Chương. Ảnh: Đinh Nguyệt

Viettel triển khai chương trình đầy ý nghĩa dành cho trẻ em nghèo vượt khó vươn lên trong học tập – “Vì em hiếu học”, kéo dài trong vòng 10 năm.Trong 2 năm 2014 và 2015, Viettel Nghệ An đã phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh và Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức trao tặng 2.380 suất học bổng “Vì em hiếu học” tại 119 xã nghèo; với số tiền 2,38 tỷ đồng.

Bên cạnh những hoạt động an sinh xã hội triển khai thường niên, Viettel Nghệ An đặc biệt quan tâm, đóng góp cho công tác xóa đói, giảm nghèo, cải thiện đời sống cho người dân vùng sâu, vùng xa biên giới. Năm 2015, Viettel Nghệ An đã ghi dấu với hàng loạt chương trình từ thiện vì cộng đồng, tổng kinh phí lên tới gần 60 tỷ đồng. 

Nổi bật nhất là chương trình “Chung tay vì cộng đồng - bò giống giúp người nghèo biên giới”. 3.659 con bò giống đã được trao đến các hộ nghèo trên địa bàn 6 huyện biên giới, gồm: Thanh Chương, Anh Sơn, Quế Phong, Con Cuông, Tương Dương, Kỳ Sơn với tổng kinh phí thực hiện gần 55 tỷ đồng. 

Viettel Nghệ An phối hợp với UBND tỉnh triển khai chương trình "Trao tặng 2.000 tấn xi măng" cho người dân 15 xã vùng cao, biên giới. Ảnh: Đinh Nguyệt

Phát huy truyền thống tốt đẹp của “Bộ đội cụ Hồ” trên mặt trận mới, Viettel Nghệ An tổ chức  các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tri ân thường niên như: “Nhịp cầu yêu thương” (đã đưa vào sử dụng cầu Na Cho ở xã Cắm Muộn, Quế Phong, trị giá 5 tỷ đồng; cầu Mới tại xã Liên Thành, Yên Thành, trị giá 1,9 tỷ đồng). Đã có  70 ngôi nhà tình nghĩa, nhà đồng đội, nhà 100 đồng… được Viettel Nghệ An trao tặng cho những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Tiếp nối chuỗi hoạt động an sinh xã hội, tháng 8/2016, Viettel Nghệ An phối hợp cùng với UBND tỉnh triển khai chương trình “Trao tặng 2.000 tấn xi măng” trị giá 2,95 tỷ đồng, cho người dân 15 xã vùng cao, biên giới các huyện: Thanh Chương, Anh Sơn, Con Cuông, Quế Phong, Tương Dương và Kỳ Sơn.

Thượng tá Hoàng Văn Luân - Giám đốc Viettel Nghệ An cho biết:  “Với định hướng giữ vững vị trí đơn vị viễn thông tiên phong dẫn dắt thị trường, Viettel Nghệ An luôn nỗ lực mở rộng hoạt động để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, đồng thời đẩy mạnh các chương trình an sinh xã hội; góp phần xây dựng tỉnh nhà ngày càng phát triển”. 

Đinh Nguyệt 

TIN LIÊN QUAN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới