mask

Vitamin dạng kẹo gôm: Hại nhiều hơn lợi?

Các thử nghiệm so sánh 50 loại đa vitamin khác nhau do ConsumerLab.com thực hiện cho thấy 80% vitamin dạng kẹo gôm không có đủ hàm lượng các chất như nhãn hàng công bố. Thêm vào đó, các thành phần tạo ngon miệng cho các loại kẹo này lại gây hại nhiều hơn là có lợi.

Theo một chuyên gia dinh dưỡng New York chính đường và các chất tạo mùi, tạo màu đã làm cho kẹo vitamin có hương vị thơm ngon.
Theo một chuyên gia dinh dưỡng New York chính đường và các chất tạo mùi, tạo màu đã làm cho kẹo vitamin có hương vị thơm ngon.

Theo FDA Mỹ, cơ thể chúng ta cần 13 vitamin từ chế độ ăn, thức ăn bổ sung hay thực phẩm chức năng và đa vitamin là một nguồn cung cấp.

Nhưng vitamin dạng gôm lại có thể chứa các thành phần tạo ngon miệng nhưng không tốt cho sức khỏe.

ConsumerLab.com đã mua 50 sản phẩm đa vitamin phổ biến của 5 nhãn hiệu vitamin dạng gôm tại Mỹ và Canada để kiểm tra các thành phần dinh dưỡng quan trọng.

Kết quả cho thấy 12 loại đa vitamin thiếu 24% thành phần và nhiều hơn 157% ở 1 số thành phần khác so với công bố trên nhãn hàng.

Ví như sản phẩm Centrum MultiGummies dành cho người lớn thiếu 10 vitamin so với công bố còn NatureMade Multi Adult Gummies và Vitafusion Multivites thiếu 9 vitamin.

Trong khi 5 loại vitamin dạng kẹo khác lại có quá nhiều vitamin A, một vitamin có thể tích trữ trong gan, gây buồn nôn, chóng mặt, nhức đầu, đau khớp và bệnh tim.

Smarty Pants Adult Complete không có vitamin B-1, B-3, and K, cũng như các khoáng tố như sắt, magie, đồng, selen và crom… vốn rất phổ biến trong các vitamin tổng hợp.

Hầu hết các loại kẹo vitamin này đều không được FDA chứng nhận.Hầu hết các loại kẹo vitamin này đều không được FDA chứng nhận.

Chuyên gia dinh dưỡng New York, bà Nikki Ostrower cho biết bà không bao giờ khuyên khách hàng dùng vitamin dạng kẹo.

“Rất nhiều vitamin dạng kẹo thêm chất tạo màu, siro ngô và chất bảo quản. Vitamin kẹo cũng giống như kẹo và việc ăn quá mức có thể dẫn tới quá liều vitamin”, bà Nikki nói.

Bà Nikki khuyến nghị mọi người nên đọc nhãn hang và trở thành người tiêu dùng hiểu biết.

Theo Dantri

Tin mới