mask

V.League 2018, có còn sự thú vị?​

(Baonghean.vn) - Hà Nội FC đã chính thức giành chức vô địch V.League 2018 sớm trước 5 vòng đấu, sau khi thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm đánh bại SLNA với tỉ số 2 - 0.

Thực ra, không phải đến thời điểm này, giới chuyên môn và người hâm mộ bóng đá Việt Nam mới biết được chủ nhân của ngôi vương V.League 2018. Ngay từ khi giải đấu chưa trôi qua hết giai đoạn lượt đi, gần như tất cả giới mộ điệu đều thừa nhận, chức vô địch khó thoát khỏi tay thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm.

Đơn giản, vì sức mạnh của Hà Nội FC quá vượt trội, còn các đội như FLC Thanh Hóa, Quảng Nam FC, B.Bình Dương, SLNA, Sanna Khánh Hòa…hoặc là bị khủng hoảng, hoặc là chưa đủ thực lực lẫn tham vọng để cạnh tranh ngôi vương với đội bóng thủ đô. Nghĩa là, ngôi vương của V.League 2018 đã gọi tên Hà Nội FC từ rất lâu rồi.

Hà Nội FC đã giành chức vô địch V.League 2018 sớm trước 5 vòng đấu. Ảnh: Internet
Hà Nội FC đã giành chức vô địch V.League 2018 sớm trước 5 vòng đấu. Ảnh: Internet

Như vậy, kết thúc vòng đấu thứ 21, giải đấu danh giá nhất Việt Nam cũng chấm dứt luôn cuộc chạy đua giành chiếc cúp vô địch. Những Sanna Khánh Hòa, FLC Thanh Hóa, SLNA, Than Quảng Ninh…đành chấp nhận giành giật nhau vị trí Á quân. Cho nên, cuộc cạnh tranh ở nhóm đầu xem ra không còn nhiều hấp dẫn nữa. Bởi, vị trí thứ 2 không thật sự ý nghĩa với các đội bóng ở V.League.

Tuy nhiên, trong mỗi giải đấu bóng đá, sự hấp dẫn không chỉ ở cuộc đua vô địch, mà còn ở cuộc chạy trốn tấm vé xuống hạng. Với khoảng cách giữa đội bóng đứng cuối cùng trên bảng xếp hạng - XSKT Cần Thơ và đội bóng đứng ở vị trí thứ 6 - Quảng Nam FC chỉ là 10 điểm, trong khi mùa giải còn tới 5 vòng đấu nữa mới hạ màn, cuộc chạy trốn “tử thần” đang có sự tham gia của 9 đội bóng.

Nam Định (vàng) và XSKT Cần Thơ (xanh) đang đứng ở 2 vị trí cuối cùng trên bảng xếp hạng. Ảnh: Internet
Nam Định (vàng) và XSKT Cần Thơ (xanh) đang đứng ở 2 vị trí cuối cùng trên bảng xếp hạng. Ảnh: Internet

Ngoài XSKT Cần Thơ và Quảng Nam FC, còn có Nam Định, CLB TP.HCM, Sài Gòn, SHB Đà Nẵng, Hải Phòng, B.Bình Dương, HAGL. Xét trên mọi phương diện, XSKT Cần Thơ (17 điểm - thứ 14), Nam Định (18 điểm - thứ 13), CLB TP.HCM (21 điểm - thứ 12) và Sài Gòn FC (22 điểm - thứ 12) là những ứng cử viên nặng ký nhất cho suất xuống hạng trực tiếp và suất đá play-off với đứng thứ 2 tại giải hạng Nhất QG 2018.

Rõ ràng, cách biệt điểm số giữa các đội trong nhóm này là khá mong manh (Sài Gòn FC hơn XSKT Cần Thơ 5 điểm). Chỉ cần có 2 - 3 trận đấu thành công, XSKT Cần Thơ và Nam Định có thể sẽ hoán đổi vị trí với CLB TP.HCM và Sài Gòn FC. Vì thế, cuộc chạy trốn “tử thần” vẫn đang quyết liệt, khó lường và hấp dẫn.

Hà Nội FC vô địch sớm, V.League 2018 vẫn chưa hết thú vị!

Tin mới