mask

V.League 2018: Nhân sự mới ở VPF, liệu có trang sử mới?

(Baonghean.vn) - So với Chủ tịch HĐQT Võ Quốc Thắng và PCT Nguyễn Công Khế nhiệm kỳ trước thì “cặp bài trùng” Trần Anh Tú và Trần Mạnh Hùng được coi là rắn hơn nhiều. 

"Trầy trật kiếm tiền tổ chức giải mà nhiều vấn đề nằm ngoài tầm kiểm soát thì ai không bực. Tôi sẽ không để tình trạng ấy tiếp diễn nữa. Không thể mang tiếng là ban tổ chức giải mà có quyết định kỷ luật rất vô lý mà VPF lại đứng ngoài cuộc. Công tác trọng tài cũng sẽ được chấn chỉnh" - Tân Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2017-2020, Trần Anh Tú tuyên bố ngay sau khi nhận chức.

So với Chủ tịch HĐQT Võ Quốc Thắng và PCT Nguyễn Công Khế nhiệm kỳ trước thì “cặp bài trùng” Trần Anh Tú và Trần Mạnh Hùng được coi là rắn hơn nhiều.

Dấu ấn lớn nhất mà ông Thắng để lại là việc phối hợp giữa VPF với VFF, các CLB và địa phương trong việc định hướng phát triển cho bóng đá. Bầu Thắng là người đã có tiếng nói giúp CLB Đồng Tháp được doanh nghiệp "cứu" trở lại V.League 2014 khi đội bóng này lâm vào cuộc khủng hoảng tài chính. Hiện tại ông Trần Anh Tú được coi là “ngôi sao” của VFF lẫn VPF khi tất cả các lĩnh vực do ông phụ trách đều được đánh giá là thành công.

VPF đang quyết tâm lập lại trật tự các giải đấu để lấy lại lòng tin của người hâm mộ, các đội bóng bằng những khuôn mặt sáng giá nhất của mình.

Chân dung ông Chủ tịch VPF

Lĩnh vực futsal do ông đảm trách được coi là thành công nhất của bóng đá Việt Nam trong mấy năm gần đây. Bầu Tú chính là “cha đẻ” của futsal Việt Nam, người gây dựng nên 2 CLB futsal Thái Sơn Nam và Thái Sơn Bắc kiêm trưởng đoàn tuyển futsal Việt Nam nhiều năm qua.

Đến nay, bầu Tú cũng đã đầu tư không biết bao nhiều công sức, tiền bạc "đỡ đầu" cho nhiều CLB futsal non trẻ như Cao Bằng, Tân Hiệp Hưng, Sài Gòn FC…

V-League 2018 liệu đã sang trang mới? Ảnh: AT
Tân Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2017-2020 Trần Anh Tú (trái) đang được kỳ vọng rất nhiều. Ảnh: AT

Với tư cách là Chủ tịch LĐBĐ TP HCM, ông còn phải chăm lo cho 3 đội bóng đá nữ của TP HCM. Trong đó bóng đá nữ TP HCM vừa làm nên lịch sử cho CLB lẫn giải đấu với hat-trick VĐQG liên tiếp. Ngoài bóng đá, ông còn làm ông bầu của đội bóng rổ Hochiminh City Wings.

Quan hệ rộng, giỏi kiếm tiền, làm việc bài bản, khoa học và đam mê với bóng đá, đó là chân dung tân Chủ tịch HĐQT Trần Anh Tú.

Ông Trần Anh Tú đã tiếp quản với những khó khăn mà người tiền nhiệm để lại một cách khá tích cực. Công việc đầu tiên là kiếm 2 triệu USD/năm để thay cho hợp đồng tài trợ của Toyota vừa kết thúc.

Tất nhiên mục tiêu lâu dài vẫn là cải tổ triệt để nhằm giúp các giải đấu do VPF tổ chức thực sự chuyên nghiệp. “Trầy trật kiếm tiền tổ chức giải mà nhiều vấn đề nằm ngoài tầm kiểm soát thì ai không bực. Tôi sẽ không để tình trạng ấy tiếp diễn nữa. Không thể mang tiếng là ban tổ chức giải mà có quyết định kỷ luật rất vô lý mà VPF lại đứng ngoài cuộc. Công tác trọng tài cũng sẽ được chấn chỉnh" - Tân Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2017-2020 Trần Anh Tú tuyên bố ngay sau khi nhận chức.

Là một doanh nhân thành đạt, ông đầy tự tin: "Tôi cảm giác có một sức ép cực lớn nhưng chắc cũng không đến mức không thể vượt qua. Việc đầu tiên cần phải xúc tiến ngay có lẽ là phải kiếm rất nhiều tiền vì Toyota đã hết hợp đồng sau 3 năm tài trợ cho V-League, mùa giải mới cũng chỉ còn 3 tháng nữa là khởi tranh”.

Để tập trung cho VPF, bầu Tú dự kiến sẽ san sẻ bớt việc ở LĐBĐ TP HCM, lĩnh vực futsal để có thời gian nhiều hơn cho công tác cải tổ VPF. Là người có uy tín, biết cách làm việc bài bản, khoa học, ông tin mình sẽ nhanh chóng tiếp cận với công việc.

Trang mới V.League 2018

Cặp bài trùng Tú-Hùng của VPF lần này được dư luận đánh giá tạo việc, cứng hơn trước rất nhiều. Sẽ khó có việc Ban Kỷ luật làm ngơ trước đề xuất của VPF như hiện nay. Việc Chủ tịch CLB Hải Phòng Trần Mạnh Hùng được bầu chức Phó Chủ tịch HĐQT để gia tăng sự phản biện, quyết liệt hơn trong các hoạt động điều hành của VPF.

V-League 2018 liệu đã sang trang mới? Ảnh: AT
V-League 2018 liệu đã sang trang mới? Ảnh: AT

Cấp quản trị sẽ sát hơn với cấp điều hành, cụ thể là với Tổng Giám đốc VPF và trưởng ban tổ chức giải. Hơn ai hết, do “nằm trong chăn” khá lâu nên bầu Hùng sẽ nằm khá nhiều đường đi nước bước của các trọng tài, đội bóng, quan chức các CLB. 

Bầu Hùng cũng có khá nhiều kinh nghiệm khi trực tiếp xử lý những lùm xùm, mất đoàn kết ở CLB Hải Phòng bằng “bàn tay sắt”. Trong HĐQT VPF, ông được coi là người không ngại va chạm, dám nói và dám làm, miễn là điều đó đúng.

V-League 2018 liệu đã sang trang mới hay chưa, chúng ta vẫn phải chờ cho đến khi bóng lăn. Nhưng nhìn những khuôn mặt mới, người hâm mộ có cái để mà tin, mà hy vọng!

                                                                                  An Thanh

Tin mới