V.League 2019: 5 ứng cử viên cho danh hiệu “Vua phá lưới nội”

(Baonghean.vn) - Những chân sút nội của các đội bóng sau đây được kỳ vọng sẽ trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất tại V.League 2019.

Nguyễn Tiến Linh (B.Bình Dương)

Tuyển thủ sinh năm 1997 chính là chân sút nội xuất sắc nhất tại sân chơi V.League mùa giải vừa qua. Với 15 pha lập công cho B.Bình Dương, Nguyễn Tiến Linh có thành tích ngang bằng với cầu thủ nhập tịch Hoàng Vũ Samson và chỉ kém Vua phá lưới V.League 2018 – Oseni đúng 2 bàn thắng.

Nguyễn Tiến Linh (áo xanh) là sát thủ hàng đầu ở V.League hiện nay. Ảnh: plo

Thời gian gần đây, Nguyễn Tiến Linh đang cho thấy sự tiến bộ vượt bậc của mình trong màu áo U23 Việt Nam cũng như đội tuyển Việt Nam. Cho nên, tiền đạo của B.Bình Dương chính là ứng cử viên nặng ký nhất cho danh hiệu “Vua phá lưới nội” tại V.League 2019.

Phan Văn Đức (SLNA)

Đức “cọt” đang trải qua những ngày tháng đẹp đẽ nhất của đời cầu thủ. Không chỉ thi đấu xuất sắc trong màu áo U23 Việt Nam và Đội tuyển Việt Nam, Phan Văn Đức còn cho thấy tầm quan trọng của mình tại CLB SLNA. Mùa giải năm ngoái, cầu thủ sinh năm 1996 có 9 pha lập công cho đội bóng xứ Nghệ (chỉ tính riêng tại đấu trường V.League).

Phan Văn Đức là chân sút hàng đầu của SLNA ở mùa giải 2018. Ảnh tư liệu

Càng ngày, Phan Văn Đức càng chứng tỏ được sự hoàn thiện trong lối chơi, đặc biệt là ở khả năng săn bàn. Chính vì vậy, cầu thủ người Yên Thành sẽ là một trong những ứng cử viên nặng ký nhất cho danh hiệu “Vua phá lưới nội” tại V.League mùa giải năm nay. 

Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội)

Có thể ở Đội tuyển Việt Nam, Quyết “rừng” không còn đóng vai trò quan trọng như trước, nhưng ở CLB Hà Nội thì vẫn là quân bài không thể thay thế của HLV Chu Đình Nghiêm. Cú đá penalty thành bàn vào lưới CLB Bangkok United ở vòng sơ loại thứ 2 AFC Champions League, là minh chứng điển hình.

Nguyễn Văn Quyết là thủ lĩnh của CLB Hà Nội. Ảnh: vtv

Được thi đấu bên cạnh những đồng đội chất lượng như Nguyễn Quang Hải, Đỗ Hùng Dũng, Oseni, Hoàng Vũ Samson, tiền đạo sinh năm 1991 sẽ có rất nhiều cơ hội để trở thành “Vua phá lưới nội” tại V.League 2019.

Đinh Thanh Trung (Quảng Nam)

Theo thống kê thì trong 5 mùa giải gần đây nhất của V.League, không có cầu thủ nội nào có phong độ ghi bàn ấn tượng và ổn định hơn Đinh Thanh Trung (V.League 2014: 13 bàn, V.League 2015: 11 bàn, V.League 2016: 8 bàn, V.League 2017: 10 bàn và V.League 2018; 8 bàn).

Đinh Thanh Trung là đầu tàu của CLB Quảng Nam. Ảnh: laodong

Mặc dù bước vào mùa giải năm nay, CLB Quảng Nam có rất nhiều sự xáo trộn về mặt nhân sự, nhưng vai trò đầu tàu vẫn thuộc về cầu thủ người Hà Tĩnh. Hiện tại, QBV Việt Nam 2017 đang rất sung sức và đang khát khao thể hiện mình, sau khi bị loại khỏi danh sách tham dự AFF Cup 2018 cùng Đội tuyển Việt Nam.

Hà Đức Chinh (SHB Đà Nẵng)

Tại V.League 2018, Chinh “gỗ” có 9 pha lập công cho đội bóng sông Hàn. Đây là thành quả khá ấn tượng, nếu biết rằng, vị trí mà Hà Đức Chinh đảm nhiệm là tiền vệ - tiền đạo cánh. Bên cạnh đó, lực lượng của SHB Đà Nẵng ở mùa giải trước không được đánh giá cao bằng nhiều đội bóng khác.

Hà Đức Chinh là chân sút chủ lực của SHB Đà Nẵng ở mùa giải này. Ảnh: bongda

Sự trở lại của HLV Lê Huỳnh Đức sẽ giúp cầu thủ người Phú Thọ có thêm nhiều cơ hội để tỏa sáng. Việc thường xuyên có mặt cùng U23 Việt Nam và Đội tuyển Việt Nam tham dự các sân chơi lớn, là trải nghiệm quý giá với Hà Đức Chinh. Giới chuyên môn và người hâm mộ bóng đá nước nhà đang dành rất nhiều kỳ vọng cho tiền đạo sinh năm 1997.

Ngoài những cái tên vừa nêu thì trong cuộc đua giành danh hiệu “Vua phá lưới nội” V.League 2019, cũng không thể không nhắc đến Nguyễn Anh Đức (B.Bình Dương), Nguyễn Quang Hải (Hà Nội), Nguyễn Văn Toàn (HAGL) hay Hoàng Đình Tùng (Thanh Hóa). Và ai sẽ là người giành chiến thắng?

 

Thanh Hưng

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới