mask

V.League 2019: SLNA là đối thủ xứng tầm của CLB Hà Nội?

(Baonghean.vn) - Đội bóng xứ Nghệ đang cùng với CLB Hà Nội và CLB TP.HCM tạo thành thế “chân kiềng” trong cuộc đua vô địch V.League 2019.

Kết thúc 6 vòng đấu đầu tiên, SLNA đang có được 13 điểm và tạm thời xếp ở vị trí thứ 3. Khoảng cách với 2 đội xếp trên là CLB Hà Nội và CLB TP.HCM lần lượt là 1 điểm và 3 điểm. Những gì thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng làm được tính đến thời điểm này đã phản ánh đúng thực lực và tham vọng của đội bóng xứ Nghệ.

Chính HLV Chu Đình Nghiêm của CLB Hà Nội đã nhận định: “Tôi đánh giá cao SLNA trong cuộc đua vô địch V.League mùa giải năm nay chứ không phải CLB TP.HCM”.

Đúng là SLNA vừa bị CLB Hà Nội cho “phơi áo” với tỉ số 0 - 4 trong trận đấu tại vòng 5, diễn ra cách đây hơn 2 tuần. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là đánh giá của HLV Chu Đình Nghiêm về SLNA chỉ mang tính xã giao thông thường. Đơn giản là đội bóng xứ Nghệ đang sở hữu những yếu tố quan trọng, đủ sức cạnh tranh sòng phẳng với CLB Hà Nội trong cuộc đua vô địch V.League 2019.

Bộ đôi Phan Văn Đức – Phạm Xuân Mạnh sắp trở lại. Ảnh: Quang Minh

Bộ đôi Phan Văn Đức - Phạm Xuân Mạnh sắp trở lại. Ảnh: Quang Minh

Trên bình diện V.League lúc này, ngoài CLB Hà Nội ra, không đội bóng nào có chất lượng cầu thủ tốt bằng SLNA. Tuyển thủ quốc gia, cựu tuyển thủ quốc gia và cựu tuyển thủ U23 quốc gia được trải đều trên mọi tuyến, mọi vị trí. Tính sơ sơ có Trần Nguyên Mạnh, Hoàng Văn Khánh, Trần Đình Đồng, Trần Đình Hoàng, Hoàng Văn Bình, Hồ Khắc Ngọc, Phan Văn Đức, Hồ Tuấn Tài, Phạm Xuân Mạnh… Đừng quên trong quãng thời gian vừa qua, SLNA chưa có sự phục vụ của Phan Văn Đức, Phạm Xuân Mạnh và Hồ Tuấn Tài, vì chấn thương.

Bên cạnh dàn nội binh thiện chiến là những ngoại binh khá chất lượng. Ngoại trừ tiền đạo Alves dos Santos chưa chứng tỏ được gì nhiều thì 2 cầu thủ còn lại là Olaha và Memovic đã cho thấy được đẳng cấp của mình. Không ngoa khi nói rằng, Olaha và Memovic đang nằm trong nhóm những ngoại binh hay nhất tại V.League năm nay. Việc tiền đạo người Nigeria 3 lần giành danh hiệu “cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu” là minh chứng điển hình.

Phong độ của Olaha đang rất cao. Ảnh tư liệu

Phong độ của Olaha đang rất cao. Ảnh tư liệu

Rõ ràng, sự kết hợp giữa dàn nội binh chất lượng, giàu kinh nghiệm với những ngoại binh tài năng và chuyên nghiệp, SLNA là đối thủ không thể xem thường. Chưa hết, với nguồn kinh phí lên tới 50 tỷ đồng/mùa, tham vọng của đội bóng xứ Nghệ không chỉ dừng lại ở một vị trí trong TOP đầu, mà thay vào đó, chính là ngôi vô địch. HLV Chu Đình Nghiêm đánh giá cao SLNA là hoàn toàn có cơ sở./.

Tin mới