mask

V.League 2021 hẹn ngày trở lại, hạn chế khán giả

(Baonghean.vn) - Lúc này, Giải VĐQG V.League 2021 đang phải tạm dừng vì dịch Covid-19. Ban tổ chức của giải đấu đã bắt đầu có những động thái, phương án cụ thể với nỗ lực đưa trái bóng V.League có thể lăn trở lại. Điều được quan tâm nhất là vấn đề khán giả có thể được vào sân hay không.

Ngày 19/2, Liên đoàn bóng đá Việt Nam và VPF đã có cuộc họp sắp xếp lại lịch thi đấu các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia cũng như các giải đấu khác. Theo đó, V.League 2021 dự kiến quay trở lại từ giữa tháng 3.

Căn cứ tình hình dịch Covid-19 đã phần nào được kiểm soát ở nhiều địa phương cũng như cần ưu tiên xếp lịch sao cho đội tuyển quốc gia có quỹ thời gian phù hợp chuẩn bị cho chiến dịch vòng loại World Cup 2022 và 3 đội bóng đại diện Việt Nam tham dự đấu trường cúp các CLB châu Á, VPF dự kiến các trận đấu bù vòng 3 V.League năm nay sẽ thi đấu từ ngày 13, 14/3.

Sau đó vòng 4 V.League 2021 sẽ thi đấu ngày 19, 20/3, vòng 5 ngày 23, 24/3, vòng 6 ngày 27, 28/3, vòng 7 ngày 2, 3/4, vòng 8 ngày 6, 7/4. Như vậy thời gian nghỉ giữa các lượt sẽ rút ngắn chỉ còn 3 - 4 ngày/trận thay vì 1 tuần/trận như trước.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam vừa ra thông báo về việc ban hành văn bản hướng dẫn công tác tổ chức thi đấu các giải Bóng đá quốc gia trong thời gian dịch bệnh. Ảnh: VPF
Liên đoàn bóng đá Việt Nam vừa ra thông báo về việc ban hành văn bản hướng dẫn công tác tổ chức thi đấu các giải Bóng đá quốc gia trong thời gian dịch bệnh. Ảnh: VPF

Tương tự, giải bóng đá hạng Nhất 2021 dự kiến diễn từ ngày 21/3 cũng sẽ thi đấu với mật độ dày đặc. Sắp tới VPF sẽ tùy tình hình thực tế để quyết định sân nào thi đấu có khán giả bình thường, sân nào phải hạn chế người xem và sân nào thi đấu không khán giả.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19  và cách phòng chống dịch cho hiệu quả, VFF đã ban hành văn bản hướng dẫn công tác tổ chức thi đấu các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia trong thời gian dịch bệnh.

Cụ thể, các trận đấu liên tục khử khuẩn, sát trùng, đo thân nhiệt, bắt buộc mang khẩu trang đối với các thành viên phục vụ, không tổ chức cho khách VIP xuống bắt tay, không sử dụng trẻ em dắt tay 2 đội ra sân, họp báo sau trận đấu phải giãn cách, không bắt tay trước và sau trận đấu, không đổi áo, tránh giao tiếp ăn mừng bàn thắng, chụp hình 2 đội phải đứng riêng…

Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng lên 3 phương án đá có khán giả, đá hạn chế khán giả và không khán giả để áp dụng cho từng sân thi đấu trong thời gian tới. Nếu thi đấu có khả năng với số lượng hạn chế sẽ dưới mức 50% tổng số lượng vé có thể được bán của cả sân nhưng tỉ lệ khuyến nghị đối với những trận đấu này là dưới 30% tổng số lượng vé có thể bán ra (đã bao gồm số lượng vé cho đội khách).

Tin mới