mask

V.League 2021 tạm hoãn, Sông Lam Nghệ An lợi hay hại?

(Baonghean.vn) - Do tình hình phức tạp của dịch Covid-19, VFF và VPF đã quyết định tạm hoãn những trận đấu tại vòng 13 giai đoạn 1 V.League 2021, trong đó có màn so tài rất đáng chú ý giữa Sông Lam Nghệ An và CLB Hà Nội.

Trước hết phải khẳng định, việc vòng 13 giai đoạn 1 V.League 2021 hoãn vô thời hạn sẽ ảnh hưởng đến tất cả 14 đội bóng. Điều này có thể sẽ khiến mật độ thi đấu của các đội bóng dày thêm, nhất là với những đội bóng đã vượt qua vòng loại Cúp QG 2021. Tuy nhiên, với Sông Lam Nghệ An thì câu chuyện lại hoàn toàn khác.

Hiện tại, sau 12 vòng đấu, đội bóng xứ Nghệ đang phải ngụp lặn ở vị trí cuối cùng trên bảng xếp hạng. Chính vì vậy, áp lực dành cho thầy trò HLV Nguyễn Huy Hoàng đang là vô cùng lớn, đặc biệt khi họ vừa trải qua 3 trận thua liên tiếp trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Phố Hiến và Hải Phòng.

Trận đấu giữa SLNA (áo vàng) và CLB Hà Nội (áo tím) sẽ được chuyển sang một ngày khác. Ảnh tư liệu Đức Anh
Trận đấu giữa SLNA (áo vàng) và CLB Hà Nội (áo tím) sẽ được chuyển sang một ngày khác. Ảnh tư liệu: Đức Anh

Nếu vòng 13 giai đoạn 1 V.League 2021 vẫn diễn ra bình thường thì Phan Văn Đức và các đồng đội sẽ phải đối mặt với những vấn đề hết sức nan giải. Bên cạnh tinh thần không ở trạng thái tốt nhất, các cầu thủ Sông Lam Nghệ An còn phải đụng độ một đối thủ hùng mạnh và cũng đang rất khát điểm là CLB Hà Nội.

Xét trên nhiều phương diện, khả năng giành chiến thắng của đội chủ sân Vinh trước những vị khách đến từ thủ đô là khá mong manh. Rõ ràng, so với đối thủ là CLB Hà Nội, Sông Lam Nghệ An chính là đội bóng cảm thấy may mắn hơn khi vòng 13 giai đoạn 1 V.League 2021 bị tạm hoãn vì tình hình phức tạp của dịch Covid-19.

Gần như chắc chắn, đội trưởng Hoàng Văn Khánh (áo vàng) sẽ tái xuất sân cỏ khi V.League 2021 trở lại. Ảnh: VPF
Gần như chắc chắn, đội trưởng Hoàng Văn Khánh (áo vàng) sẽ tái xuất sân cỏ khi V.League 2021 trở lại. Ảnh: VPF

Quãng nghỉ tới đây sẽ giúp HLV Nguyễn Huy Hoàng có thêm thời gian để đón chào sự trở lại của Hoàng Văn Khánh, Igor Jelic, Nguyễn Sỹ Nam, Đặng Văn Lắm, Trần Đình Tiến, Hồ Phúc Tịnh, Peter Samuel... Sở hữu một đội hình đầy đủ, Sông Lam Nghệ An sẽ có thêm lý do để tin tưởng về một kết quả khả quan trước đội bóng của bầu Hiển.

Đủ thấy, vòng 13 giai đoạn 1 V.League 2021 tạm hoãn là cơ hội để thầy trò HLV Nguyễn Huy Hoàng có thời gian để ổn định tâm lý, đồng thời sẽ có được sự phục vụ của những gương mặt vừa nêu trên, đa phần trong số họ đang là những trụ cột quan trọng của đội bóng xứ Nghệ.

Đúng là "trong cái rủi có cái may"!

Và hơn ai hết, HLV Nguyễn Huy Hoàng phải tận dụng tối đa "khoảng thời gian nhàn rỗi" này để đặt dấu ấn của bản thân vào lối chơi của đội nhà.

Tin mới