mask

V.League 2022: Nếu về SLNA, Trọng Hoàng sẽ đá ở vị trí nào?

(Baonghean.vn) - Cách đây ít ngày, Trọng Hoàng đã nói lời chia tay Viettel sau 3 mùa giải gắn bó. Gần như chắc chắn, điểm đến tiếp theo của cầu thủ sinh năm 1989 là SLNA.

Tài năng và kinh nghiệm trận mạc của Trọng Hoàng là điều không cần phải bàn cãi. Sự hiện diện của cầu thủ 32 tuổi tại sân Vinh sẽ giúp Ban Huấn luyện SLNA giải quyết được rất nhiều vấn đề về chuyên môn của đội nhà trong mùa giải mới. Vậy, đâu là vị trí mà Trọng Hoàng sẽ đảm nhiệm, nếu trở lại đầu quân cho đội bóng xứ Nghệ? 

Trước khi được HLV Park Hang-seo thử nghiệm và thành công ở vị trí hậu vệ cánh phải (wingback) trong sơ đồ 3 - 4 - 3 của Đội tuyển Việt Nam, thì vị trí sở trường của Trọng Hoàng là tiền vệ cánh phải. Đây là vị trí mà Trọng Hoàng từng thi đấu rất thành công trong màu áo SLNA, B.Bình Dương, Thanh Hóa, Viettel, U23 Việt Nam và Đội tuyển Việt Nam. 

V.League 2022: Nếu về SLNA, Trọng Hoàng sẽ đá ở vị trí nào? ảnh 1
Trọng Hoàng là sự bổ sung tuyệt vời cho hàng tiền vệ của SLNA. Ảnh tư liệu 

Thời gian qua, dưới thời HLV Nguyễn Hữu Thắng, HLV Nguyễn Đức Thắng, HLV Ngô Quang Trường và nay là HLV Nguyễn Huy Hoàng, SLNA thường chơi với sơ đồ quen thuộc 4 - 4 - 2. Điều đáng nói là trong những mùa giải gần đây, vị trí tiền vệ cánh phải luôn là "mắt xích yếu nhất" của đội bóng xứ Nghệ, sau khi Trần Phi Sơn rời sân Vinh (cuối năm 2017).

Mặc dù đã thử nghiệm rất nhiều phương án, nhưng kết quả thu lại vẫn khá là thất vọng. Từ Hồ Tuấn Tài, Cao Xuân Thắng, Trần Đình Tiến, Nguyễn Văn Việt cho đến Phạm Xuân Mạnh, đều chưa "khỏa lấp được khoảng trống" do Trần Phi Sơn để lại. Rất có thể, đó chính là lý do khiến SLNA phải quyết tâm chiêu mộ Trọng Hoàng cho bằng được.

Ngoài 2 vị trí là hậu vệ cánh phải (sơ đồ 3 - 4 - 3) và tiền vệ cánh phải (sơ đồ 4 - 4 - 2), Trọng Hoàng còn có thể đảm nhiệm được vị trí trung tâm của hàng tiền vệ. Không ít lần, trong quá khứ, Quả bóng Đồng Việt Nam năm 2019, từng được sắp xếp thi đấu ở vị trí tiền vệ trung tâm, điển hình như tại AFF Cup 2010. Và Trọng Hoàng đã chơi khá ấn tượng. 

V.League 2022: Nếu về SLNA, Trọng Hoàng sẽ đá ở vị trí nào? ảnh 2

Nhiều khả năng, HLV Nguyễn Huy Hoàng sẽ sắp xếp Trọng Hoàng thi đấu ở vị trí tiền vệ cánh phải. Ảnh tư liệu 

Chính vì vậy, Ban Huấn luyện SLNA có thể kéo Trọng Hoàng vào thi đấu ở vị trí tiền vệ trung tâm trong những thời điểm cần thiết. Rõ ràng, với một cầu thủ đẳng cấp và đa năng như Trọng Hoàng sẽ giúp Ban Huấn luyện SLNA dễ dàng hơn trong việc xây dựng đấu pháp cho đội nhà, căn cứ vào tình hình nhân sự và đối thủ.                         

Tin mới