mask

V.League dừng, nhiều cầu thủ SLNA khốn khó

(Baonghean.vn) – HLV trưởng đội bóng Sông Lam Nghệ An cho biết, việc V.League 2020 tạm hoãn và chưa biết bao giờ trở lại đang khiến nhiều cầu thủ trẻ rơi vào tình cảnh cực kỳ khó khăn.

Giải VĐQG V.League 2020 sau khi khép lại vòng 11 đã phải hoãn lại vì dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Hiện nay, các đội bóng đều đang trong chế độ chờ, mong giải đấu trở lại. Theo đó, ở phương án đầu tiên, tất cả các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam sẽ khởi tranh vào tuần đầu của tháng 9 và kết thúc đúng kế hoạch ngày 31/10.

Phương án hai, các trận ở giải hạng Nhất còn lại cộng với các trận của 6 đội đứng cuối giai đoạn 1 V.League cùng kết thúc vào ngày 31/10. Có 8 đội đứng đầu sẽ đá tranh vô địch và dự kiến kết thúc vào tháng 11.

Phương án thứ 3, thi đấu 2 lượt còn lại của V.League, Tứ kết cúp Quốc gia vào tháng 9, sau khi ĐTQG Việt Nam đá xong vòng loại World Cup và 2 đại diện Việt Nam đá xong AFC Cup (dự kiến kết thúc vào 24/11) thi giai đoạn 2 của mùa giải sẽ kéo dài từ tháng 11 đến tháng 12.

V.League 2020 chưa rõ ngày trở lại. Ảnh: TK
V.League 2020 chưa rõ ngày trở lại. Ảnh: TK

Cuối cùng, nếu dịch bệnh chưa được kiểm soát, 2 lượt đấu của lượt đi V.League và Cúp quốc gia sẽ tổ chức vào thời điểm thích hợp trong năm và dừng hẳn phần còn lại của mua giải sau đó.

Chia sẻ về tình hình tập luyện của SLNA, HLV trưởng Ngô Quang Trường cho biết: “Hiện nay chúng tôi đang duy trì tập luyện đều đặn bình thường, mỗi tuần có 4 ngày tập 2 ca, luôn luôn sẵn sàng khi V.League 2020 trở lại.

Về tình hình chấn thương, Văn Khánh và Xuân Mạnh đã tập luyện trở lại theo giáo án chung của đội,  chỉ còn hậu vệ Đình Đồng. Chúng tôi đang hy vọng cả 3 cầu thủ này có thể kịp thi đấu khi V.League trở lai, cùng đội bóng vượt qua giai đoạn khó khăn này”.

V.League dừng, nhiều cầu thủ SLNA khốn khó ảnh 2
Bùi Đình Châu là một trong số những cầu thủ nhận mức lương 6 triệu đồng/ tháng tại SLNA. Ảnh: Xuân Thủy

Đội bóng xứ Nghệ hiện nay có đến 7-8 cầu thủ lần đầu lên chơi V.League, hưởng mức lương 6 triệu như Bùi Đình Châu, Trần Đình Tiến... Thu nhập của các cầu thủ SLNA dựa khá nhiều vào nguồn tiền thưởng, mỗi trận thắng cả đội được thưởng từ 150, 300 triệu hay lên đến 500 triệu đồng. Như vậy, mỗi cầu thủ loại A (đá chính) sẽ có thêm từ 10-15 triệu ngoài tiền lương hàng tháng.

Khi V.League 2020 bị hoãn, các cầu thủ đều gặp khó khăn về mặt tâm lý và vật chất, SLNA cũng không là ngoại lệ. HLV Quang Trường chia sẻ: “Mặt bằng chung lương của các cầu thủ nội rất thấp, khi đội nhà có chiến thắng thì mới có đồng ra đồng vào. V.League hoãn, nhiều cầu thủ trẻ đang gặp khó khăn thực sự nhưng biết làm sao được, chỉ còn có thể cầm cự chờ bóng lăn trở lại”.

Về lực lượng ngoại binh, HLV Quang Trường cho biết: “Nhiều khả năng chúng tôi sẽ đàm phán ký hợp đồng mới với Philippe Martins. Trong thời điểm hiện tại, không có nguồn cầu thủ mới và đây là phương án bắt buộc.

SLNA giữ lại ngoại binh Martins cho giai đoạn còn lại của V.League 2020. Ảnh: Hải Hoàng
SLNA giữ lại ngoại binh Martins cho giai đoạn còn lại của V.League 2020. Ảnh: Hải Hoàng

Trước khi đến SLNA theo dạng thử việc, cậu ấy không thi đấu cho đội bóng nào nên ở trận đấu gần nhất gặp Quảng Ninh, Martins đã chơi rất cố gắng và phong độ cũng chỉ ở một mức độ nào đó. Cậu ấy cần thêm thời gian để hòa nhập, tìm được tiếng nói chung với các đồng đội".

Sau 11 vòng đầu của V.League 2020, SLNA đang gặp rất nhiều khó khăn khi đang xếp ở vị trí thứ 11 với 12 điểm, trải qua 5 trận thua và 1 trận hòa trong giai đoạn vừa qua. Nếu giải đấu trở lại, đội bóng xứ Nghệ được kỳ vọng sẽ vực dậy mạnh mẽ khi có thêm thời gian để ngoại binh mới hòa nhập và các trụ cột thi đấu trở lại.

Mới đây, ban điều hành VPF đã thông báo sẽ tạm dừng thời gian đăng ký chuyển nhượng giữa mùa giải 2020 theo đề xuất của VFF nhằm đảm bảo quyền lợi cho các đội bóng. Từ ngày 7/8, các đội bóng Việt Nam sẽ không được đăng ký cầu thủ mà phải đợi cho đến khi mùa giải quay trở lại. VFF và VPF sẽ có công văn hướng dẫn tới từng đội bóng trong thời gian tới.

HLV Ngô Quang Trường và cái duyên với cầu thủ trẻ SLNA

HLV Ngô Quang Trường và cái duyên với cầu thủ trẻ SLNA

(Baonghean.vn) – Trong 3 trận đấu đầu tiên của V.League 2020 và Cúp QG, HLV Ngô Quang Trường đã bắt đầu trình làng những gương mặt mới lần đầu lên chơi chuyên nghiệp. Hai năm dẫn dắt SLNA trong quá khứ và hiện tại đang chứng minh cái duyên của vị HLV này trong việc mài dũa những viên ngọc thô.

Tin mới