V.League hưởng lợi từ U23

(Baonghean) - Trong tuần qua, các Á quân U23 châu Á trở về trong vòng tay chào đón cuồng nhiệt của người hâm mộ, họ được vây kín từ sân bay cho đến tận quê nhà. Việc các cầu thủ U23 Việt Nam tạo nên kỳ tích chưa từng có đã thổi một luồng gió mới vào bóng đá Việt Nam.
V.League 2018 sẽ gây sự chú ý, lôi kéo khán giả đến sân xem các “ngôi sao” U23 trong đội hình ra sân của các đội bóng. Ảnh: Đức Dũng ảnh 1
V.League 2018 sẽ gây sự chú ý, lôi kéo khán giả đến sân xem các “ngôi sao” U23 trong đội hình ra sân của các đội bóng. Ảnh: Đức Dũng
Theo các chuyên gia, chắc chắn rằng sau thành công của U23, V.League từ chỗ đang “xuống dốc không phanh” sẽ sôi động trở lại vì nhiều khán giả, người hâm mộ đến sân muốn chiêm ngưỡng những cầu thủ trẻ từng “làm mưa làm gió” ở đấu trường U23 châu Á thi đấu trong màu áo của các CLB ở V.League.
HLV Đức Thắng của SLNA nhận định: “Với thành công của U23 Việt Nam vừa rồi, chắc chắn V.League sẽ được nhiều người chú ý hơn. Những tuyển thủ từ U23 trở về sẽ trở thành tâm điểm của mỗi vòng đấu. Họ sẽ cố gắng thể hiện mình xứng đáng là những “người hùng” như khán giả từng tôn vinh. Các cầu thủ khác cũng cố gắng thi đấu hết mình để hy vọng được gọi lên đội tuyển quốc gia, để có những thành tích, vinh quang như các cầu thủ U23 vừa qua.
Vì thế chất lượng các trận đấu sẽ chất lượng, hấp dẫn hơn, lôi kéo được nhiều khán giả đến sân hơn. Khi khán giả đến sân nhiều hơn, giải đấu được nhiều người chú ý thì sẽ có những nhà tài trợ sẵn sàng tài trợ cho giải và cho các đội bóng”.Minh chứng sinh động nhất là trong tuần qua, Công ty cổ phần Thực phẩm dinh dưỡng Nutifood đã ký bản hợp đồng ghi nhớ để trở thành nhà tài trợ mới của V.League kể từ mùa giải 2018. Theo đó, Nutifood sẽ đồng hành với giải đấu số 1 Việt Nam trong 3 năm.
Người hâm mộ chào đón các cầu thủ U23 ở sân Mỹ Đình. Ảnh: Internet
Người hâm mộ chào đón các cầu thủ U23 ở sân Mỹ Đình. Ảnh: Internet
Việc Nutifood quyết định gắn tên với V.League được xem là tin vui dành cho bóng đá Việt Nam thời điểm hiện tại. Bởi trước đó, sau 3 năm gắn bó, Toyota đã quyết định chia tay V.League vì không tìm được tiếng nói chung trong việc gia hạn hợp đồng, lúc đó Ban tổ chức đã “toát mồ hôi hột” vì ngày thi đấu mùa giải mới đã cận kề mà nhà tài trợ chính lại đột ngột rút lui.
Từ thành công của U23 Việt Nam, Ban tổ chức V.League cũng đã tính đến việc thay đổi quy chế giải đấu, nhằm tạo điều kiện cho các cầu thủ trẻ có nhiều cơ hội ra sân trong đội hình chính.
Theo đó, Ban tổ chức sẽ bắt buộc trong đội hình ra sân của các đội bóng ở V.League có ít nhất 1 cầu thủ ở độ tuổi 23. Để chúng ta đào tạo được nhiều hơn những cầu thủ trẻ tài năng như Văn Đức, Xuân Mạnh, Quang Hải, Tiến Dũng, Đức Chinh…Để những mùa giải V.League ngày càng trở nên hấp dẫn vì ngày càng có nhiều cầu thủ trẻ, những “ngôi sao” mới trong đội hình ra sân của các đội bóng.

Tin mới