mask

V.League: Những cựu binh bất ngờ 'tái xuất' sân cỏ

(Baonghean.vn) - Trong những mùa giải gần đây, V.League chứng kiến không ít cầu thủ trở lại thi đấu sau quãng thời gian chia tay sân cỏ chuyên nghiệp.

1. Đoàn Việt Cường

. Đoàn Việt Cường. Ảnh: Đức Đồng
Đoàn Việt Cường. Ảnh: Đức Đồng

Tại giai đoạn lượt về V.League 2017, CLB TP.HCM đã gây bất ngờ lớn với giới chuyên môn và người hâm mộ bóng đá nước nhà khi đăng ký cựu tuyển thủ Đoàn Việt Cường vào danh sách thi đấu. Sở dĩ, cầu thủ người Đồng Tháp "tái xuất" sân cỏ sau 2 năm làm những công việc khác là từ gợi ý của người đồng đội cũ ở Đội tuyển Việt Nam - Lê Công Vinh. Thời điểm đó, Lê Công Vinh đang giữ vị trí quyền Chủ tịch CLB TP.HCM.

2. Phùng Văn Nhiên

Phùng Văn Nhiên (áo đỏ). Ảnh: M.C
Phùng Văn Nhiên (áo đỏ). Ảnh: M.C

Tương tự trường hợp của Đoàn Việt Cường, Phùng Văn Nhiên cũng trở lại thi đấu chuyên nghiệp sau quãng thời gian "treo giày" (hơn 2 năm). Đội bóng đón chào sự "tái xuất" của cầu thủ sinh năm 1982 chính là Nam Định. Trước khi gặt hái nhiều thành công trong màu áo HAGL (2009 - 2014) và Hải Phòng (2015 - 2017), Phùng Văn Nhiên là sản phẩm của lò đào tạo Nam Định và từng thi đấu cho đội bóng thành Nam trong giai đoạn 2002 - 2008.

3. Nguyễn Anh Đức

Nguyễn Anh Đức trong màu áo Đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Hoàng Linh
Nguyễn Anh Đức trong màu áo Đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Hoàng Linh

Kết thúc mùa giải 2019, Nguyễn Anh Đức nói lời chia tay B.Bình Dương. Những tưởng, tiền đạo có biệt danh là Đức "Eto'o" sẽ giã từ sự nghiệp thi đấu để chuyển tập trung vào công việc kinh doanh (đồ thể thao và sân bóng nhân tạo). Tuy nhiên, ở kỳ chuyển nhượng giữa mùa giải 2020, Nguyễn Anh Đức bất ngờ đầu quân cho HAGL. Và hiện tại, chân sút sinh năm 1985 đang thuộc biên chế Long An, đội bóng đang thi đấu ở giải hạng Nhất. 

4. Âu Văn Hoàn

Âu Văn Hoàn. Ảnh: CLB SHB Đà Nẵng
Âu Văn Hoàn. Ảnh: CLB SHB Đà Nẵng

Cách đây ít ngày, hậu vệ cánh phải Âu Văn Hoàn đã quyết định "tái xuất" sân cỏ để khoác áo Hải Phòng trong phần còn lại của mùa giải 2021. Được biết, đích thân tân Chủ tịch Văn Trần Hoàn và HLV trưởng Phạm Anh Tuấn đã trực tiếp thuyết phục cầu thủ sinh năm 1989 đầu quân cho đội bóng đất Cảng với bản hợp đồng đến hết mùa giải năm nay. Như vậy, Hải Phòng là đội bóng thứ 5 mà Âu Văn Hoàn thi đấu, sau SLNA, B.Bình Dương, CLB TP.HCM và SHB Đà Nẵng.

Chắc chắn là trong thời gian tới sẽ có thêm những cầu thủ trở lại thi đấu sau khi nói lời giã từ sân cỏ, giống như Đoàn Việt Cường, Phùng Văn Nhiên, Nguyễn Anh Đức và Âu Văn Hoàn. Đúng là trong bóng đá, mọi chuyện đều có thể xảy ra./.

Tin mới