mask

V.League và những người cũ trở lại

(Baonghean.vn) - V.League 2022 sắp hết giai đoạn lượt đi đang cho thấy nhiều điểm mới khá thú vị và hy vọng. Điểm mới ấy là những “người cũ” của V.League trở lại một cách dồn dập, khẩn trương trong nhiều bối cảnh khác nhau, tạo ra nhiều sự kỳ vọng lẫn thất vọng rất đáng nói lúc này.
0:00 / 0:00
0:00

Trước hết, những “người cũ” này đều là những ngôi sao của các đội bóng, đáng nói phần lớn họ là những ngoại binh từng thi đấu nhiều năm ở V.League. Đó là Olaha ở Sông Lam Nghệ An với cả một câu chuyện dài ở đội bóng Thành Vinh. Olaha từng gắn bó nhiều năm ở Sông Lam Nghệ An, điều tương đối hiếm khi các ngoại binh thường chỉ ký hợp đồng 1 năm và sau đó tìm kiếm cơ hội mới với mức lương cao hơn, khủng hơn.

Olaha không làm điều đó với Sông Lam Nghệ An mà chỉ rời đi ở tận Israel xa xôi. Nhưng tình yêu với Sông Lam Nghệ An không bao giờ vơi cạn với cầu thủ ngoại này và anh đã trở lại trong sự chờ đợi của Ban huấn luyện và đông đảo người hâm mộ ở ngay mùa giải 2022 này. Đây là cầu thủ không thể thiếu trong đội hình Sông Lam Nghệ An, việc thiếu anh trong 2 trận gần đây đã chứng minh điều đó cụ thể hơn bao giờ hết. Và như vậy, sự trở lại của Olaha là một điều đáng mừng, đáng hy vọng của Sông Lam Nghệ An và cả V.League.

V.League và những người cũ trở lại ảnh 1

Olaha là tiền đạo mũi nhọn của SLNA trong mùa giải mới. Ảnh tư liệu: Đức Anh

Gần đây, V.League có 2 cầu thủ trở về rất đáng được chờ đợi. Đó là Lee Nguyễn từ Mỹ trở lại Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh với nhiệm vụ trục vớt “con tàu đắm” và đây không phải là lần đầu cầu thủ Việt kiều này trở lại V.League sau những chuyến thi đấu ở Hoàng Anh Gia Lai hay ở chính Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh.

Đó là thủ thành Đặng Văn Lâm sau khi rời Hải Phòng sang Thái Lan rồi Nhật Bản thi đấu nhưng lần trở lại này là với “PSG Việt Nam”- Topenland Bình Định. Ngoài ra, cũng có thể nói đến một trường hợp “người cũ” trở lại là tiền đạo Huỳnh Kesley ở Becamex Bình Dương, từng là chân sút hàng đầu của V.League đã giải nghệ và làm trợ lý cho Ban huấn luyện đội bóng, nay thiếu người lại xỏ giày vào sân như một sự bổ sung tạm thời.

V.League và những người cũ trở lại ảnh 2

Đặng Văn Lâm chính thức ký hợp đồng với Topenland Bình Định . Ảnh: Cerezo Osaka

Ở vòng 12, Lee Nguyễn vừa trở về đã lập tức được vào sân thi đấu trận sân nhà gặp Topenland Bình Định do Huấn luyện viên Hữu Thắng cầm quân. Điều không may với cầu thủ Việt kiều này là đội nhà dẫn trước nhưng kết cục vẫn thua trận ở những phút cuối mà nguyên nhân được cho là “Lee Nguyễn chưa đảm bảo thể lực”. Giới chuyên môn và người hâm mộ đánh giá cao năng lực của cầu thủ này. Đáng tiếc là chưa bao giờ anh tỏ ra ăn ý, phù hợp với lối chơi chung của đội bóng thời ở Hoàng Anh Gia Lai cũng như TP. Hồ Chí Minh thời kỳ lực lượng tốt nhất và hiện thời khi đội bóng này đang rơi vào chu kỳ khủng hoảng trầm trọng thì không chắc Lee Nguyễn có thể làm nên điều gì giữa vô vàn gian khó?

Trong khi đó, Huỳnh Kesley cũng vào sân 5 phút trong trận đấu mới nhất và đương nhiên không có dịp thể hiện rõ điều gì dù đội nhà bất ngờ giành chiến thắng trên sân khách trước Viettel (0-1). Có lẽ ai cũng hiểu đây là giải pháp tình thế, có tác dụng chữa cháy hơn là một giải pháp lâu dài. Hay có một cách nói khác là cầu thủ 41 tuổi này vào sân sau 5 năm không thi đấu chỉ là để “truyền lửa” cho đàn em, đàn cháu mà thôi.

Trái Lại, Văn Lâm có thể không hay ở Hải Phòng nhưng ở Đội tuyển Việt Nam là một câu chuyện hoàn toàn khác. Giờ đây, sau quãng dài tìm kiếm vinh quang ở xứ người, cầu thủ này trở lại V.League và không có lý do gì để không được bắt chính, được thỏa nguyện mong ước. Không chỉ đội bóng nhà giàu đang lận đận Topenland Bình Định có thêm sức mạnh mà V.League sẽ khó lường hơn, các chân sút nội ngoại khi đối đầu với thủ môn số 1 Đội tuyển Việt Nam cũng sẽ khó ghi bàn hơn, khó đe dọa nhau hơn. Người vui nhất tất nhiên là ông Park Hang-seo vì học trò được thi đấu thường xuyên, không vướng bận gì việc gọi đi, gọi về mỗi lần tập trung hay thi đấu…

Người tài, người giỏi tụ hội ở V.League là điều tuyệt hay cho bóng đá Việt trong quá trình xây nên giải đấu hàng đầu ở khu vực và vươn dần ra châu lục. Hãy tiếp tục chờ đợi những Olaha, Lee Nguyễn, Văn Lâm và nhiều “người cũ” lẫn người mới đến và thể hiện tốt nhất năng lực của mình ở V.League, dù không phải lúc nào và với ai, mọi việc đều dễ dàng, xuôi chèo mát mái như chúng ta từng biết…

Tin mới