mask

Vợ chồng thương binh nặng bị lừa 90 triệu đồng chạy việc cho con

(Baonghean.vn) - Theo đơn trình báo, số tiền vợ chồng thương binh nặng, ông Lô Văn Minh và bà Bùi Thị Hòa đã trao cho đối tượng là 90 triệu đồng.

Ông Lô Văn Minh, thương binh ¼, và bà Bùi Thị Hòa thương binh ¾. Ông bà có 2 người con gái. Người con đầu tốt nghiệp ngành Sư phạm, làm giáo viên ở huyện lân cận thành phố và đã xây dựng gia đình. Người con gái thứ hai là Lô Thị T.H, SN1990, tốt nghiệp bằng khá, khoa Luật, Trường Đại học quốc gia Hà Nội năm 2013.

Vợ chồng thương binh nặng Lô Văn Minh, Bùi Thị Hòa.
Vợ chồng thương binh nặng Lô Văn Minh, Bùi Thị Hòa.

Sau khi nhận bằng tốt nghiệp, Lô Thị T.H gửi hồ sơ đi nhiều cơ quan nhưng chưa có việc làm. Đến khoảng tháng 9/2015, thông qua người quen của con gái đầu, có đối tượng tên là N.T.N.A tiếp xúc, hứa sẽ “chạy” việc cho Lô Thị T.H.

Đối tượng N.T.N.A xưng là giáo viên ở một trường THCS trong thành phố, có người quen là em của một lãnh đạo thành phố nên vợ chồng ông Lô Văn Minh như người “chết đuối vớ được cọc”, hết sức tin tưởng. Ông bà gom hết tài sản tích cóp được, vay mượn thêm người thân rồi giao cho N.T.N.A tất cả 90 triệu đồng (tổng chi phí là 180 triệu đồng) để đối tượng chạy cho con vào một đơn vị cấp Chi cục đóng trên địa bàn thành phố.

Theo lời hứa của đối tượng, đến cuối năm 2015 thì Lô Thị T.H sẽ có quyết định. Tuy nhiên cho đến nay vẫn chưa có thông tin gì. Ông bà đã nhiều lần yêu cầu N.T.N.A hoàn trả lại tiền nhưng đối tượng xin khất lần mãi. Cực chẳng đã, vợ chồng ông  Minh và bà Hòa phải làm đơn trình báo.

a
Đơn trình báo của vợ chồng ông Minh, bà Hòa gửi Báo Nghệ An.

Kiểm tra hồ sơ gửi kèm đơn, có các loại giấy tờ thể hiện việc đối tượng N.T.N.A nhận 90 triệu đồng của hai vợ chồng thương binh để "chạy việc".

Báo Nghệ An sẽ tiếp tục điều tra, xác minh và thông tin về vụ việc này.

Hà Giang

Tin mới