Vợ Kim Jong Un: Biểu tượng thời trang của phụ nữ Triều Tiên

Trong những lần xuất hiện trước công chúng, bà Ri Sol Ju được cho là đã phá vỡ những quy tắc thời trang truyền thống, ăn vận trẻ trung và hiện đại hơn.
Vợ Kim Jong Un: Biểu tượng thời trang của phụ nữ Triều Tiên ảnh 1
Trong chuyến thăm Bắc Kinh mới đây cùng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, bà Ri Sol Ju nhận được nhiều lời khen ngợi phong cách thời trang. Đứng bên cạnh người phụ nữ nổi tiếng mặc đẹp Bành Lệ Viện, bà Ri vẫn gây chú ý theo cách riêng. Nhà thiết kế Hong Kong, William Tang Tat-chi, nhận xét đệ nhất phu nhân Triều Tiên ăn vận tinh tế, lịch sự và không bảo thủ. Ảnh: Reuters.
Vợ Kim Jong Un: Biểu tượng thời trang của phụ nữ Triều Tiên ảnh 2
Theo Tang, trang phục của bà Ri Sol Ju tuy không hiện đại nhưng đủ ấn tượng với một phụ nữ đến từ Triều Tiên - nơi người dân không có cơ hội tiếp cận với xu hướng thời trang thế giới. Nhiều cư dân mạng Trung Quốc khen vợ của nhà lãnh đạo Kim Jong-un xinh đẹp, có thần thái mạnh mẽ, thậm chí so sánh bà với các ngôi sao xứ Hàn. Ảnh: Reuters.
Vợ Kim Jong Un: Biểu tượng thời trang của phụ nữ Triều Tiên ảnh 3
Bà Ri Sol Ju vẫn được các phương tiện truyền thông gọi là người vợ bí ẩn của ông Kim. Một số nhà phân tích tin rằng bà sinh vào tháng 9/1989, từng là ca sĩ. Có lẽ chính vì xuất thân bí ẩn, bà càng được chú ý mỗi khi xuất hiện cùng chồng. Tại Triều Tiên - nơi có những quy định hà khắc về ăn mặc, bà Ri được cho là đã tạo nên xu hướng thời trang mới. Thay vì những trang phục truyền thống đơn sắc, bà chọn váy áo màu sắc trẻ trung, hiện đại hơn. Ảnh: Telegraph.
Vợ Kim Jong Un: Biểu tượng thời trang của phụ nữ Triều Tiên ảnh 4
Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) cho rằng sự xuất hiện của bà Ri khiến phụ nữ Triều Tiên bắt đầu được mở mang tầm mắt về thế giới thời trang sang trọng, thanh lịch. Nhiều bộ quần áo làm nhái theo trang phục bà Ri mặc cũng trở thành mặt hàng được bày bán rộng rãi tại các khu chợ Triều Tiên. Ảnh: SCMP.
Vợ Kim Jong Un: Biểu tượng thời trang của phụ nữ Triều Tiên ảnh 5
"Ở đất nước mà mạng xã hội Instagram hay tạp chí Vogue đều không tồn tại, bà Ri chính là một biểu tượng thời trang, người truyền cảm hứng. Và những bộ đầm sắc màu, miniskirt, giày cao gót bắt đầu có mặt tại thủ đô Bình Nhưỡng", trang SCMP bình luận. Ảnh: Reuters.
Vợ Kim Jong Un: Biểu tượng thời trang của phụ nữ Triều Tiên ảnh 6
Cũng có thông tin cho rằng bà Ri Sol Ju yêu thích các thiết kế hàng hiệu từ Red Valentino, Dior, Tiffany hay Movado. Đây được cho là mẫu túi trị giá 1.000 bảng Anh của Christian Dior. Ảnh: Dailymail.
Vợ Kim Jong Un: Biểu tượng thời trang của phụ nữ Triều Tiên ảnh 7
Nói về gu thời trang tân tiến của vợ nhà lãnh đạo Kim Jong Un, stylist Hàn Quốc Kim Myonghee từng nhận xét: "Bà Ri đang dần khẳng định vị thế của bản thân thông qua ngôn ngữ thời trang, giống như những đệ nhất phu nhân và nhiều thành viên hoàng gia trên thế giới". Ảnh: SCMP.
Vợ Kim Jong Un: Biểu tượng thời trang của phụ nữ Triều Tiên ảnh 8
Theo stylist này, đệ nhất phu nhân Triều Tiên quan tâm hàng hiệu một cách vừa phải và dường như muốn hướng đến hình ảnh giống công nương Anh Kate Middleton. Còn SCMP khẳng định dù phong cách thời trang của bà Ri là sở thích cá nhân hay mong muốn thay đổi văn hóa, việc bà xuất hiện trước công chúng không phải trong các bộ trang phục truyền thống rất đáng để quan tâm.

Tin mới