mask

Vợ nhặt gói ma túy của chồng vừa qua đời mang đi bán

(Baonghean.vn) - Quá trình dọn dẹp nhà, Hòa phát hiện ma túy dưới giường ngủ. Biết đó là ma túy của người chồng vừa mới qua đời, Hòa đem cất rồi đưa đi bán thì bị bắt giữ.

Ngày 7/7, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Nguyễn Thị Hòa (SN 1967), trú phường Đông Vĩnh, TP Vinh về tội Mua bán trái phép chất ma túy. Từng ngồi tù, chồng lại nghiện sau đó qua đời nhưng Hòa vẫn tiếp tục đi vào vết xe đổ của chính mình.

Cuối tháng 11/2019, Nguyễn Thị Hòa dọn dẹp nhà thì phát hiện tại giường ngủ của vợ chồng có 1 gói ma túy đá và 1 gói heroin. Vì chồng nghiện ma túy, vừa mới mất nên Hòa biết đó là ma túy của chồng liền cất giấu với mục đích bán lấy tiền.

Bị cáo Nguyễn Thị Hòa tại tòa. Ảnh: Trần Vũ
Bị cáo Nguyễn Thị Hòa tại tòa. Ảnh: Trần Vũ

Sáng 19/2/2020, người đàn ông tên Hùng, bạn của chồng Hòa, gọi điện hỏi mua ma túy. Sau khi thống nhất giá cả, hai bên hẹn gặp nhau tại một con đường ở phường Trường Thi để giao dịch. Hòa sau đó đã bỏ toàn bộ ma túy vào bao gói thuốc lá rồi đi xe máy giao hàng. Tuy nhiên, khi Hòa chưa kịp giao dịch ma túy thì bị công an bắt giữ cùng với tang vật là 53,52 gam ma túy.

Tại tòa, Nguyễn Thị Hòa khai khi đang định bán số ma túy trên với giá 6 triệu đồng thì bị bắt giữ. Nữ bị cáo khóc, xin được giảm nhẹ hình phạt.

HĐXX nhận định, trong vụ án này bị cáo có các tình tiết giảm nhẹ là thành khẩn khai báo, gia đình có công với cách mạng… Cân nhắc toàn diện vụ án, tòa tuyên phạt Nguyễn Thị Hòa 13 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy. Trước đó, Hòa từng 2 lần bị TAND TP. Vinh xử phạt 27 tháng tù và 24 tháng tù vào các năm 1997 và 2012 về tội liên quan đến ma túy.

Tin mới