Võ sinh 8X mở lớp dạy võ miễn phí cho trẻ em nông thôn

(Baonghean.vn) - Với mong muốn tạo môi trường rèn luyện thể chất và sân chơi lành mạnh cho những đứa trẻ nông thôn, những lớp học võ miễn phí của "thầy" (cũng đang là một võ sinh) Lê Thịnh đã được mở ra tại một số địa phương của huyện Nam Đàn và nhận được sự hưởng ứng của người dân.

Lớp dạy võ của thầy Lê Thịnh tại chùa
Lớp dạy võ của thầy Lê Thịnh tại chùa Vĩnh Phúc, Nam Xuân

Lê Thịnh (SN 1982) hiện đang theo học lớp võ sĩ tại môn phái Võ Lâm Tân Khánh - Hồng Hạc, thuộc Hội võ thuật cổ truyền TP. Hồ Chí Minh. Thịnh đã theo học tại võ môn này từ năm 2004, và nay đã học được 17/ 18 cấp học. Đang trong thời gian nghỉ hè, võ sinh 8X này về quê  Nam Xuân, Nam Đàn và nhận thấy trẻ em quê mình đang "bỏ phí" kỳ hè thú vị. Ý tưởng dạy võ cho các em chợt nảy ra và lớp học đầu tiên đã được mở tại chùa Vĩnh Phúc, xã Nam Xuân, huyện Nam Đàn.

Sau hơn 1 tháng thành lập, đến nay lớp đã có trên 50 em võ sinh theo học. Học viên chủ yếu là con em nông thông trong xã Nam Xuân đang là học sinh, ngoài ra cũng có nhiều em ở các xã lân  cận như Xuân Hòa, Nam Lĩnh, Hùng Tiến cũng đã đến xin được theo học.

Cựu võ sinh 8X này là một thầy dạy võ tận tình
Võ sinh 8X này là một "ông thầy"  tận tình

Em Nguyễn Thị An, học sinh Trường Tiểu học xã Xuân Hòa chia sẻ: “Thời gian nghỉ hè nên em chỉ ở nhà chơi. Nhưng sau khi biết có lớp học võ miễn phí do thầy Lê Thịnh mở ở đây, em đã xin phép mẹ cho em và em trai (Nguyễn Bảo Bình, 9 tuổi) đến xin được theo học. Em thấy học ở đây rất vui và em được rèn luyện sức khỏe nữa !

Lê Thịnh sẽ truyền tải tất cả các kiến thức về môn học võ thuật truyền thống – võ cổ truyền với 18 cấp khác nhau. Hiện tại, lớp đang giữ ổn định lịch học vào chiều thứ 7, chủ nhật hàng tuần và sẽ duy trì lâu dài nếu các em có nguyện vọng.

Các em nhỏ tỏ ra rất thú vị với môn học này
Các em nhỏ tỏ ra rất thú vị với môn học này. Tất cả đều hăng say luyện tập. Không chỉ có các em trai mà các em gái cũng tham gia "lớp võ thầy Thịnh" khá đông

Ngoài lớp học võ miễn phí này, Lê Thịnh cũng đã và đang mở thêm lớp học võ ở nhiều xã như Nam Anh, Nam Lĩnh, Nam Thanh… và đã nhận được sự ủng hộ của các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh.

Chia sẻ tâm huyết về lớp học võ này, võ sinh này cho biết: Tôi cũng đã xin phép Phòng Văn hóa huyện Nam Đàn để tiếp tục mở các lớp miễn phí tương tự ở các xã khác nữa nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho các em. Đến với lớp học võ này, các em không chỉ được học võ, rèn luyện sức khỏe mà còn có cơ hội theo đuổi đam mê của mình với môn võ cổ truyền này.

Ngoài lớp võ ở chùa
Ngoài lớp võ ở chùa Vĩnh Phúc, Lê Thịnh còn mở thêm nhiều lớp võ miễn phí ở các địa phương khác tại Nam Đàn

Anh Nguyễ Hữu Bá, phụ huynh có con theo học lớp võ thuật cổ truyền do thầy Thịnh truyền dạy phấn khởi cho biết: “Năm nay có lớp học võ này, tôi đã cho con theo học để rèn luyện sức khỏe và có thể giao lưu với nhiều bạn bè hơn. Các con tôi cũng rất thích học võ nên tôi nghĩ đây là cơ hội để bọn trẻ theo đuổi đam mê của chúng.”

Phạm Đông

TIN LIÊN QUAN

Tin mới