mask

Võ sỹ Việt Nam lọt vào trận chung kết giải Muay Thái thế giới

Đánh bại võ sỹ Jaffar Al-Qashaamai của chủ nhà Thuỵ Điển, võ sĩ của Việt Nam năm thứ sáu liên tiếp có mặt ở chung kết giải Muay Thái thế giới.

Duy Nhất đã 5 năm liên tiếp vô địch thế giới.
Duy Nhất đã 5 năm liên tiếp vô địch thế giới.

Trong trận bán kết diễn ra hôm 25/5, Jaffar Al-Qashaamai chủ động chơi phòng ngự, chờ cơ hội. Tuy nhiên, anh vẫn không thể gây bất ngờ trước lối chơi tấn công mạnh mẽ và chính xác của Duy Nhất. Sau ba ván đấu, võ sĩ đến từ Việt Nam thắng thuyết phục để giành vé vào chung kết hạng cân 60 kg giải vô địch thế giới đang diễn ra tại Thuỵ Điển.

Đối thủ của Duy Nhất trong trận chung kết diễn ra ngày 27/5 đến từ Kygryzstan. Nếu giành chiến thắng, võ sĩ có biệt danh “độc cô cầu bại” sẽ năm thứ sáu liên tiếp giành chức vô địch thế giới.

Duy Nhất là con của cặp võ sĩ nổi tiếng một thời Nguyễn Trần Diệu và Minh Ánh Ngọc. Thừa hưởng những tố chất trời phú từ cha mẹ, võ sĩ quê Lâm Đồng đã sớm bộc lộ năng khiếu võ thuật từ khi còn rất nhỏ.

Tháng 8/2008, bước ngoặt lớn nhất cuộc đời đến với Duy Nhất khi anh trúng tuyển vào đội tuyển Muay TP HCM . Kể từ đó võ sĩ sinh năm 1989 là nhân tố chủ lực của đội Muay Việt Nam. Ngoài Muay Thái, Duy Nhất còn có thú chơi motor.

Theo VnExpress

Tin mới