Vờ xin chụp ảnh rồi cướp bé gái 3 tháng tuổi trước mặt người mẹ

Thấy bé gái được chị cõng trên lưng đi cùng mẹ, nhóm đối tượng vờ xin chụp ảnh cùng. Khi bế được bé trên tay, chúng lao lên xe phóng đi

Lực lượng chức năng tỉnh Lào Cai giải cứu thành công bé gái gần 3 tháng tuổi tại Sa Pa đưa về đoàn tụ với gia đình sau 3 ngày bé bị các đối tượng chiếm đoạt đưa sang Trung Quốc bán. 

Đối tượng Giàng A Dơ (trái) tại Đồn Biên phòng Bát Xát

Trước đó, khoảng 23h ngày 1/4, tại khu vực bờ hồ thị trấn Sa Pa, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai, trong lúc bé gái Vàng Thị Máy (SN 8/1/2017) được chị cõng trên lưng cùng mẹ đi bán hàng rong thì có một nhóm 4 đối tượng lạ mặt tới xin bế chụp ảnh và trả 500.000 đồng.

Sau khi bế được bé, 2 đối tượng nam giới trong nhóm đã đưa bé Máy lên xe phóng vụt đi. Những người xung quanh bàng hoàng hô hoán thì 2 đối tượng còn lại, gồm 1 nam, 1 nữ cũng kịp tháo chạy.

Nhận được tin báo, ngay trong đêm, Công an huyện Sa Pa đã tổ chức phong tỏa, lần lượt truy bắt được 2 đối tượng gồm Sùng Thị Vang (SN 1994, trú tại xã Tả Ngải Chồ, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai) và người yêu là Tẩn A Sang (SN 1997, trú tại xã Sử Pán, huyện Sa Pa).

Tại cơ quan Công an, Vang và Sang khai ra 2 đồng bọn còn lại là Giàng A Dơ (SN 1994, trú tại xã Sơn Bình, huyện Tam đường, tỉnh Lai Châu) và Giàng Seo Hảng (SN 1994, trú tại xã Tả Ngải Chồ, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai).

Sáng 4/4, Giàng A Dơ sau khi mang bé Máy sang Trung Quốc bán không thành vì "không được giá" đã mang bé vượt biên quay trở về Việt Nam thì bị lực lượng biên phòng phục kích bắt giữ ngay tại khu vực biên giới thuộc thôn 3, xã Bản Vược, huyện Bát Xát.

Bé Máy sau đó đã được các cán bộ, chiến sỹ của Đồn Biên phòng Bát Xát chăm sóc, đưa đi khám sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa huyện.

17h ngày 4/4, các lực lượng chức năng đã phối hợp đưa bé về địa phương trao trả cho gia đình. Bé Vàng Thị Máy là con gái của chị Má Thị Sớ và anh Vàng A Giống ở xã Lao Chải, huyện Sa Pa.

Hiện, lực lượng chức năng đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ việc, đồng thời tổ chức truy bắt đối tượng còn lại và cũng là kẻ chủ mưu - Giàng Seo Hảng./

Theo VOV

TIN LIÊN QUAN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới