mask

Volkswagen triệu hồi hơn 57.000 chiếc Touareg trên toàn thế giới

Hơn 57.000 chiếc SUV Volkswagen Touareg sử dụng động cơ diesel 3.0 lít vừa nhận lệnh triệu hồi vì những vấn đề liên quan đến gian lận mức độ khí thải

Volkswagen sẽ triệu hồi hơn 57.000 mẫu xe Touareg trên toàn cầu sau khi cơ quan giám sát ô tô KBA của Đức phát hiện ra động cơ diesel 3.0 lít sử dụng bởi SUV có hai thiết bị kiểm soát khí thải bất hợp pháp.

Lệnh triệu hồi chính thức được công bố vào ngày 8/12 và áp dụng cho 57.600 xe Touareg sử dụng động cơ diesel tiêu chuẩn Euro 6 trên toàn cầu. Trong đó, thị trường Đức chiếm 25.800 xe.

Volkswagen Touareg

Trong một tuyên bố gần đây, KBA xác nhận việc triệu hồi lại đã được ra lệnh vào ngày 8 tháng 12. "Hai thiết bị tắt không thể chấp nhận được đã được tìm thấy khi kiểm tra động cơ diesel VW-Touareg 3.0 lít Euro 6 do Cơ quan Quản lý Xe Cơ giới Liên bang". 

KBA cáo buộc rằng những chiếc Touareg nói trên được cài đặt chương trình tự động giảm lượng khí thải ra khi xe thực hiện các bài kiểm tra mức độ khí thải.

Volkswagen triệu hồi hơn 57.000 chiếc Touareg trên toàn thế giới ảnh 2
 

Vào tháng 7, chính quyền Đức cũng đã công bố việc triệu hồi 22.000 phiên bản Porsche Cayenne chạy bằng diesel ở châu Âu khi phát hiện vấn đề ở các thiết bị kiểm soát khí thải tương tự./.

Theo VOV

Tin mới