mask

Vòng 1/8 Champion League: M.U có thể đụng Real Madrid, Barcelona, Bayern Munich, hoặc PSG

(Baonghean.vn) - Như vậy, vòng đấu bảng UEFA Champion League đã kết thúc, 4 đại diện của nước Anh đã xuất sắc vượt qua vòng bảng, La Liga có 3 đội, Seria và Ligue1 góp mặt 2 đội và Bồ Đào Nha cùng Hà Lan có 2 đại diện cho 2 suất cuối cùng.

Lễ bốc thăm vòng 1/8 Cúp C1: Lễ bốc thăm sẽ diễn ra vào thời điểm 18h00 (giờ Việt Nam) ngày 17/12 (tức thứ Hai tuần tới ), ở trụ sở UEFA tại Nyon, Thụy Sĩ. Lễ bốc thăm sẽ được tường thuật trực tiếp trên trang chủ UEFA.

Các đội lọt vào vòng 1/8: Kết thúc vòng bảng, các đội đứng đầu đều được xếp hạng hạt giống bao gồm Borussia Dortmund (nhất bảng A), Barcelona (nhất bảng B), PSG (nhất bảng C), Porto (nhất bảng D), Bayern Munich (nhất bảng E), Man City (nhất bảng F), Real Madrid (nhất bảng G) và Juventus (nhất bảng H). Nhóm không hạt giống sẽ bao gồm Atletico Madrid (nhì bảng A), Tottenham (nhì bảng B), Liverpool (nhì bảng C), Schalke 04 (nhì bảng D), Ajax (nhì bảng E), Lyon (nhì bảng F), Roma (nhì bảng G) và Manchester United (nhì bảng H).

Nguyên tắc bốc thăm: Theo nguyên tắc bốc thăm tại vòng 1/8, các đội bóng sẽ không gặp lại đối thủ mình ở vòng bảng, cũng như không chạm trán đối thủ cùng giải đấu ở trong nước. Đội hạt giống sẽ đá trận lượt về trên sân nhà. Như mọi năm, loạt trận vòng 1/8 sẽ diễn ra với thể thức lượt đi - lượt về và áp dụng luật bàn thắng sân khách.

Các trận đấu ở vòng 16 đội sẽ diễn ra từ tháng 2 đến tháng 3/2019 với thời gian cụ thể như sau: Các trận lượt đi sẽ thi đấu vào ngày 12-13/2/2019 và 19-20/2/2019, trong khi các trận lượt về sẽ diễn ra vào ngày 5-6/3/2019 và 12-13/3/2019.

Theo nguyên tắc trên, M.U chắc chắn sẽ không gặp Juventus và Man City tại vòng 1/8, những đối thủ còn lại MU có thể sẽ chạm trán bao gồm Real Madrid, Barcelona, Bayern Munich, PSG, Borussia Dortmund và Porto. Lá thăm dễ thở nhất cho MU lúc này chỉ có thể là đội bóng đến từ Bồ Đào Nha, còn lại các đối thủ khác đều có thể khiến khả năng dừng lại của MU ngay từ vòng 1/8 cao hơn.

Vòng 1/8 Champion League: M.U có thể đụng Real Madrid, Barcelona, Bayern Munich, hoặc PSG ảnh 1

UEFA Champion League năm nay sẽ áp dụng công nghệ VAR từ vòng 1/8.

Những điểm chú ý khác: 

- Từ vòng 1/8 UEFA Champion League năm nay, công nghệ sẽ được đưa vào áp dụng.

- Trận đấu sẽ được diễn ra tại sân vận động Wanda Metropolitano (Sân nhà của CLB Atletico Madrid) ở Madrid, Tây Ban Nha vào ngày 1 tháng 6 năm 2019. Do điều lệ của UEFA liên quan đến quyền đặt tên cho nhà tài trợ không có trong giải đấu này, sân vận động sẽ được biết với cái tên "sân vận động Metropolitano" (Estadio Metropolitano) ở tất cả các giải đấu của UEFA.

Tin mới