mask

Vòng 23 V-League: Trận derby trên sân Thống Nhất của HLV Miura

Trong bối cảnh đang cùng tranh suất trụ hạng tại V-League năm nay, trận derby giữa CLB TPHCM và Sài Gòn FC trên sân Thống Nhất trở thành cặp đấu đáng chú ý. Nếu CLB TPHCM thắng, họ gần như yên tâm, còn nếu Sài Gòn FC thắng, họ sẽ vượt mặt chính CLB TPHCM. 

Việc chân sút số 1 Matias chưa hồi phục chấn thương rõ ràng là thiệt thòi quá lớn đối với CLB TPHCM trước trận derby của bóng đá thành phố.

Tiền đạo ngoại còn lại trong tay HLV Miura là Chaves Santos không phải là chân sút chất lượng cao, trong khi tiền đạo gốc ngoại Huỳnh Kesley hiện đã lớn tuổi, và không phải trận nào cũng có thể đá với phong độ cao nhất, thể lực tốt nhất.

Phía Sài Gòn FC thì ngược lại, họ có tiền đạo Da Sylva khá nguy hiểm ở tuyến đầu, nhưng hàng phòng ngự của Sài Gòn FC lại không có nhiều cầu thủ giàu kinh nghiệm như hàng phòng ngự của CLB TPHCM. 

Vòng 23 V-League: Trận derby trên sân Thống Nhất của HLV Miura ảnh 1

CLB TPHCM và Sài Gòn FC có trận đấu tranh suất trụ hạng trên sân Thống Nhất. Ảnh: Trọng Vũ

Ngay bản thân HLV Nguyễn Thành Công bên phía Sài Gòn FC cũng ít kinh nghiệm hơn HLV Miura của CLB TPHCM. Đấy chính là lý do mà Sài Gòn FC có lẽ cũng không dám mạo hiểm đẩy cao đội hình trước đội bóng của HLV Miura.

Trong thế trận đấy, hòa là kết quả dễ xảy ra nhất. Vả lại, hòa cùng việc mỗi bên có 1 điểm cũng phải là kết quả không tồi đối với đôi bên trong thời điểm hiện tại, bởi chưa chắc các đối thủ chính của họ trong cuộc đua giành quyền trụ hạng là Nam Định và Cần Thơ sẽ có chiến thắng ở vòng 23 Nuti Cafe V-League 2018.

Nam Định sẽ làm khách trên sân Lạch Tray của đội bóng có lối chơi khó chịu Hải Phòng. So về thực lực, phong độ cũng như yếu tố sân bãi, đội bóng đất Cảng đều nhỉnh hơn đội bóng thành Nam.

Thành ra, chỉ có một nguyên nhân có thể khiến Hải Phòng mất điểm trước Nam Định, đó là khi đội bóng của HLV Trương Việt Hoàng không quyết thắng đội bóng của HLV Nguyễn Văn Sỹ. 

Vòng 23 V-League: Trận derby trên sân Thống Nhất của HLV Miura ảnh 2
HA Gia Lai sẽ về sân nhà tiếp tân vương CLB Hà Nội. Ảnh: Anh Hải

Ở sân Bình Dương, đội chót bảng Cần Thơ làm khách trước B.Bình Dương vốn cũng chưa chắc chắn trụ hạng. Vì lý do đó, nguy cơ thất bại của đội bóng đất Tây Đô càng cao, bởi Cần Thơ vẫn kém B.Bình Dương về con người, cũng như về kinh nghiệm trong những trận cầu căng thẳng.

Trong khi đó, trên sân Pleiku, HA Gia Lai tiếp CLB Hà Nội ở một trận đấu mang tính chất truyền thông nhiều hơn là trận đấu tranh chấp về mặt thành tích.

CLB Hà Nội đã chắc chắn vô địch, còn HA Gia Lai cũng không lo rớt hạng. Đội bóng thủ đô chưa chắc sử dụng nhiều tuyển thủ Olympic Việt Nam trong trận đấu này, bởi họ cần để các cầu thủ đấy nghỉ ngơi, sau chuỗi ngày dài cày ải liên tục.

Phía HA Gia Lai, những tuyển thủ Olympic khác như Xuân Trường, Văn Thanh cũng có thể không thi đấu, vì lý do sức khỏe.

Ở các cặp đấu khác, SHB Đà Nẵng dễ hòa Khánh Hòa trên sân Hòa Xuân, Than Quảng Ninh cũng dễ hòa SL Nghệ An tại sân Cẩm Phả, còn FLC Thanh Hóa đủ sức thắng cựu vô địch Quảng Nam tại xứ Thanh.

Lịch thi đấu vòng 23 V-League 2018

Ngày 18/9

17h, sân Hòa Xuân: SHB Đà Nẵng – Khánh Hòa

18h, sân Cẩm Phả: Than Quảng Ninh – SL Nghệ An

Ngày 19/9

17h, sân Bình Dương: B.Bình Dương – Cần Thơ

17h, sân Lạch Tray: Hải Phòng – Nam Định

17h, sân Pleiku: HA Gia Lai – CLB Hà Nội

17h, sân Thanh Hóa: FLC Thanh Hòa – Quảng Nam

19h, sân Thống Nhất: CLB TPHCM – Sài Gòn FC

Vòng 23 V-League: Trận derby trên sân Thống Nhất của HLV Miura ảnh 3

Tin mới