VSIP Nghệ An – điểm dừng chân hàng đầu của các tập đoàn kinh tế thế giới

(Baonghean.vn) - Nghệ An sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội về vị trí “VÀNG”, nguồn nhân lực dồi dào, thị trường tiềm năng,… là một trong những điểm đến đầu tư hấp dẫn sau đại dịch. Trong đó, điểm sáng nổi bật nhất được ví như “thỏi nam châm” đón dòng dịch chuyển của các nhà đầu tư là dự án VSIP Nghệ An.
Phối cảnh tổng thể dự án Khu Công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An 750 ha. ảnh 1

Phối cảnh tổng thể dự án Khu Công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An 750 ha.

Đây là dự án thứ 7 của Tập đoàn VSIP tại Việt Nam, là dự án lớn nhất đã đầu tư tại Nghệ An đến thời điểm này. Đó là lý do vì sao khi đến với Nghệ An, VSIP được người dân tỉnh nhà đón nhận hết sức tích cực, hứa hẹn là dự án sôi động nhất của thị trường BĐS tỉnh Nghệ An nói riêng và thị trường BĐS Bắc Trung Bộ nói chung.

VSIP Nghệ An là một khu liên hợp Công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ với chất lượng hoàn toàn khác biệt mang tầm quốc tế với tổng diện tích 750ha, trong đó đất Khu Công nghiệp là 370ha. Tổng vốn dự án sau điều chỉnh là 186,98 triệu USD, trong đó vốn đầu tư giai đoạn 1 và 2 của KCN là 63,9 triệu USD; vốn đầu tư giai đoạn 1, 2, 3 Khu Đô thị và Dịch vụ là 123,08 triệu USD.

Với cơ quan đầu mối quản lý các hoạt động đầu tư trong KCN là Ban quản lý Khu Kinh tế Đông Nam các thủ tục đầu tư sẽ được thực hiện tập trung, đơn giản hóa, rõ ràng, công khai và minh bạch. Đặc biệt, các nhà đầu tư còn được hưởng toàn bộ các chính sách ưu đãi cao nhất như: hưởng mức thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp 10% trong 15 năm kể từ khi dự án bắt đầu hoạt động kinh doanh, miễn thuế thu nhập doanh nghiệp trong 4 năm kể từ khi có thu nhập chịu thuế và giảm 50% trong 9 năm tiếp theo…

Với cơ sở hạ tầng hiện đại, thời gian thuê đất lâu dài cùng hệ thống Quản lý BĐS và Dịch vụ Chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp VSIP Nghệ An được đánh giá là môi trường đầu tư bền vững.

Một góc khu Công nghiệp VSIP Nghệ An
Một góc Khu công nghiệp VSIP Nghệ An. Ảnh: PV

Khi BĐS công nghiệp lên ngôi, việc phát triển khu dân cư trong KCN nhằm tạo môi trường sống và làm việc tốt cho chuyên gia và người lao động trở thành xu hướng tất yếu để phát triển KCN bền vững. Là nhà phát triển Khu Công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam, VSIP là Khu Công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ đầu tiên và duy nhất Nghệ An dành hơn 50% diện tích cho phát triển đô thị với hạ tầng được xây dựng theo tiêu chuẩn tầm cỡ quốc gia, khu vực.

Trong quá trình phát triển, VSIP đã chuyển mình từ một KCN truyền thống trở thành Khu liên hợp Công nghiệp - Đô thị, Dịch vụ có quy hoạch tổng thể đồng bộ theo hướng phát triển sạch và xanh theo tiêu chuẩn Singapore tại Việt Nam. Thiết kế theo phong cách hiện đại, xanh và lấy con người làm trung tâm. Hệ thống đồng bộ cây xanh, thảm cỏ, các loại cây tạo bóng mát đa dạng và phong phú, tạo lập không gian sống và làm việc cho đông đảo người lao động và các chuyên gia quốc tế.

Dự án Centa City tỏa sáng như viên ngọc quý và trở thành 1 trong những đô thị đáng sống nhất giữa trung tâm thành phố Từ Sơn -Bắc Ninh.
Dự án Centa City tỏa sáng như viên ngọc quý và trở thành một trong những đô thị đáng sống nhất giữa trung tâm thành phố Từ Sơn -Bắc Ninh. Ảnh: PV

Tính đến 15/12/2021, Khu Công nghiệp VSIP Nghệ An đã thu hút 30 dự án đầu tư (trong đó có 14 dự án FDI) với diện tích đất cho thuê 131,34 ha; đạt tỷ lệ lấp đầy 49,9%, tỷ suất đầu tư bình quân của dự án thứ cấp trong Khu Công nghiệp VSIP Nghệ An đạt khoảng 115,08 tỷ đồng/ha.

Đến nay, VSIP Nghệ An đã có 20 dự án đi vào hoạt động, 2 dự án đang triển khai xây dựng và 7 dự án đang thực hiện thủ tục đầu tư. Lợi ích đầu tiên và thiết thực nhất VSIP mang lại cho người dân là giải quyết việc làm cho hơn 22.600 lao động địa phương.

Đặt nền móng đầu tiên tại Việt Nam năm 1996 ở Bình Dương, đến nay VSIP là một trong những KCN thành công nhất tại Việt Nam. Sau hơn 25 năm tạo dựng và phát triển, VSIP đã thực hiện 11 dự án lớn với quy mô 10.000 ha đất, thu hút nguồn vốn 17 tỷ USD từ 880 công ty đa quốc gia, hợp tác với 880 khách hàng đến từ 30 quốc gia, vùng lãnh thổ, giải quyết việc làm cho hơn 295.000 nhân công lao động.

Dấu ấn của VSIP tại Việt Nam sau 25 năm
Dấu ấn của VSIP tại Việt Nam sau 25 năm.

 Dễ dàng nhận thấy, điểm khác biệt tạo nên sức hút của các dự án VSIP không chỉ nằm ở thương hiệu uy tín, vị trí chiến lược quan trọng, hạ tầng hoàn chỉnh mà còn là điểm đến xanh và sạch với nhiều tiện ích tại chỗ. Ngoài ra, VSIP thể hiện sự quản lý chuyên nghiệp, dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm. Các yếu tố này chính là một lợi thế cạnh tranh độc đáo của VSIP trong quá trình thu hút các nhà đầu tư trên khắp thế giới đến làm việc và sinh sống tại Nghệ An.

Với danh tiếng của VSIP trên khắp cả nước, cộng với triển vọng từ vùng đất “VÀNG” Nghệ An giàu tiềm năng, VSIP đã và đang trở thành biểu tượng trong phát triển công nghiệp và dịch vụ của Nghệ An, hứa hẹn là thị trường BĐS công nghiệp đầy sôi động, điểm dừng chân hàng đầu của các tập đoàn kinh tế thế giới./.

Tin mới