mask

VSIP Nghệ An hoàn thành hạ tầng trong khu công nghiệp

(Baonghean.vn) - Trong năm 2017, Công ty TNHH MTV VSIP Nghệ An đã ký cam kết thuê đất với 5 nhà đầu tư thứ cấp đến từ Malaysia, Hồng Kông và Trung Quốc.

Các doanh nghiệp này hoạt động trong các lĩnh vực máy nâng và máy lau sàn nhà công nghiệp, hóa chất, may mặc và phụ kiện… với tổng diện tích thuê đất cam kết là 55,5 ha.

 VSIP Nghệ An cũng đã cùng với tỉnh Nghệ An xúc tiến đầu tư, liên lạc với 1.250 khách hàng, tiếp xúc với nhiều lượt doanh nghiệp, đón 250 lượt Nhà đầu tư đến khảo sát, tìm hiểu đầu tư, trong đó có 18 đoàn doanh nghiệp FDI (từ các quốc gia Nhật Bản, Hồng Kông, Hàn Quốc, Singapore, Malaysia, Trung Quốc, Ba Lan) và đón 205 khách hàng trong nước đến VSIP Nghệ An khảo sát đầu tư.

Thi công đường vào khu đô thị VSIP. Ảnh: Trân Châu
Thi công đường vào khu đô thị VSIP. Ảnh: Trân Châu

Hiện nay, giai đoạn 1A - Khu Công nghiệp đã san lấp được 112 ha, đang triển khai xây dựng 1 tuyến đường chính và 9 đường nội bộ trong khu CN, hệ thống thoát nước thải, thoát nước mưa, hệ thống cấp nước, và hệ thống chiếu sáng dọc theo các tuyến đường trên. Hiện tại 1 tuyến đường chính và 3 tuyến đường nội bộ đã cơ bản hoàn thành; các tuyến đường còn lại dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối tháng 12/2017.

Ngoài ra, VSIP Nghệ An cũng đã hoàn thành xây dựng các công trình phục vụ các hoạt động của Khu Công nghiệp bao gồm: Văn phòng làm việc, Nhà máy xử lý nước thải, Trạm PCCC, nhà xưởng xây sẵn.

Tại khy vực xây dựng khu đô thị, thương mại và dịch vụ, đơn vị đã san lấp được khoảng 26 ha, đang xây dựng Công viên trung tâm và một số tuyến đường nội bộ trong khu đô thị khép kín thuộc giai đoạn phát triển đầu tiên của dự án.

Tổng vốn đầu tư đã thực hiện hơn 264 tỷ đồng.

Trân Châu

Tin mới