mask

VSIP tăng vốn để tiếp tục đầu tư khu đô thị, dịch vụ tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 17/11, tại phiên họp thường kỳ tháng 10, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã thông qua điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An.

Đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc làm việc. 

Cùng dự có đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, các đồng chí đại diện một số ban Đảng Trung ương, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy và lãnh đạo một số sở, ban, ngành liên quan.

VSIP tăng vốn để tiếp tục đầu tư khu đô thị, dịch vụ tại Nghệ An ảnh 1
Đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc làm việc. Ảnh: Thành Duy

Theo chủ trương đầu tư đã được phê duyệt, tổng vốn đầu tư  (giai đoạn 1 và 2) là 157,97 triệu USD. Đến nay, nhà đầu tư đề xuất bổ sung thêm nguồn vốn 29,03 triệu USD để thực hiện giai đoạn 3 Khu đô thị và dịch vụ. Hiện nay, tổng vốn đầu tư giai đoạn 1 và 2 của dự án đã được thực hiện đạt 72%.

Như vậy, với việc Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An thông qua việc bổ sung thêm nguồn vốn, tổng vốn dự án Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An sau điều chỉnh là 186,98 triệu USD, trong đó, vốn đầu tư giai đoạn 1 và 2 của khu công nghiệp là 63,9 triệu USD; vốn đầu tư giai đoạn 1, 2, 3 Khu đô thị và dịch vụ là 123,08 triệu USD.

Dự án Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An được triển khai trên địa bàn Khu Kinh tế Đông Nam Nghệ An với tổng diện tích sử dụng đất là 750 ha, trong đó, đất xây dựng khu công nghiệp là 367,6 ha, đất xây dựng khu đô thị, dịch vụ, thương mại và nhà ở là 382,4 ha. 

toàn cảnh khu công nghiệp VSIP Nghệ An
Toàn cảnh Khu công nghiệp VSIP Nghệ An. Ảnh: Thành Cường

Dự án có mục tiêu đầu tư, xây dựng, khai thác, quản lý, kinh doanh khu công nghiệp, khu công nghệ, khu kho vận, công viên phần mềm, khu phức hợp thương mại, dịch vụ, nhà ở; xây dựng, kinh doanh kết cấu hạ tầng sử dụng chung trong khu công nghiệp.

Tính đến tháng 8/2021, Khu công nghiệp VSIP có 31 dự án đầu tư còn hiệu lực, trong đó, có 14 dự án FDI, 17 dự án trong nước với tổng vốn đăng ký đầu tư hơn nửa tỷ USD. Khu đô thị, dịch vụ đã và đang được triển khai thực hiện.

Tin mới