mask

Vụ đình công ở Viet Glory (Diễn Châu): Công ty đồng ý bổ sung phụ cấp thâm niên cho người lao động

(Baonghean.vn) - Chiều 11/2, lãnh đạo Công ty TNHH Viet Glory đã có văn bản bổ sung trợ cấp cho công nhân. Theo đó, người lao động sẽ được nhận phụ cấp thâm niên kể từ tháng 3/2022.

Sau cuộc họp về việc giải quyết kiến nghị của công nhân vào chiều 11/2, ban giám đốc Công ty TNHH Viet Glory đã quyết định bổ sung phụ cấp thâm niên cho công nhân kể từ tháng 3/2022 và áp dụng đối với những công nhân vào làm việc tại công ty từ 1 năm trở lên.

Vụ đình công ở Viet Glory (Diễn Châu): Công ty đồng ý bổ sung phụ cấp thâm niên cho người lao động ảnh 1
Thông báo bổ sung của lãnh đạo Công ty TNHH Viet  Glory chiều 11/2. Ảnh: P.V

Đối với nội dung tăng lương cơ bản, Công ty TNHH Viet Glory ghi nhận kiến nghị của công nhân và xem xét thực hiện trong thời gian tới. Hiện tại, công ty này đang áp dụng mức lương 3.670.100 đồng, cao hơn 600.000 đồng so mức lương cơ bản vùng IV.

Về vấn đề hỗ trợ tiền Covid-19, công ty sẽ đề nghị các cơ quan chính quyền cấp trên sớm xử lý hồ sơ để giải quyết cho công nhân lao động. Công ty sẽ thông tin lại cho người lao động ngay khi có kết quả.

Vụ đình công ở Viet Glory (Diễn Châu): Công ty đồng ý bổ sung phụ cấp thâm niên cho người lao động ảnh 2

Ngoài ra, công ty cũng lưu ý, nếu ngày làm việc của người lao động bắt đầu từ các ngày giữa tháng thì sẽ được tính thâm niên từ tháng tiếp theo; Phụ cấp thâm niên được chi trả nguyên tháng nếu tham gia làm việc đầy đủ trong tháng (trừ nghỉ phép thai sản, nghỉ tai nạn lao động, kết hôn, nghỉ tang lễ, nghỉ phép năm, nghỉ phép xưởng, nghỉ lễ), các loại nghỉ phép khác sẽ được khấu trừ theo số ngày người lao động xin nghỉ phép; Người lao động nghỉ việc trong tháng sẽ bị hủy bỏ tiền thưởng thâm niên của tháng; Đối với người vào lại nhà máy sau thôi việc, thưởng thâm niên sẽ được tính từ đầu.

Văn bản cũng ghi rõ, công ty sẽ mở cửa làm việc bình thường vào ngày mai 12/2. Những công nhân không đến làm việc sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật và nội quy của công ty.

Theo đó, vụ việc ngừng việc tập thể tại công ty diễn ra từ trưa ngày 7/2, đến hết sáng mai (ngày 12/2) là hết thời hạn 5 ngày.

Ảnh:
Bà Hoàng Thị Thu Hương - Trưởng ban Chính sách Pháp luật - Quan hệ lao động, LĐLĐ tỉnh trò chuyện với người lao động. Ảnh: P.V

Sáng 11/2, đại diện LĐLĐ tỉnh đã có mặt tại Công ty TNHH Viet Glory để trao đổi với công nhân và tư vấn, định hướng cho doanh nghiệp giải quyết vướng mắc về vấn đề lương và phụ cấp thâm niên. Sau buổi làm việc, vướng mắc được tháo gỡ, lãnh đạo doanh nghiệp hứa sẽ có thông báo chính thức bằng văn bản về những thay đổi cho người lao động.

Như tin đã đưa, chiều 7/2/2022, tại Công ty TNHH Viet Glory xảy ra sự việc ngừng việc tập thể với sự tham gia của gần 2.500 công nhân với nội dung yêu cầu quyền lợi. Các ban, ngành của huyện Diễn Châu gồm UBND; Liên đoàn Lao động; Phòng LĐ-TB&XH; Công an huyện; UBND, Công an xã Diễn Trường và Phòng Kinh tế Công an tỉnh Nghệ An đã có mặt để tham gia giải quyết.

Chiều 8/2, Công ty TNHH Viet Glory đã có văn bản trả lời 11 yêu cầu, kiến nghị của người lao động.

Sau buổi đối thoại sáng 10/2, lãnh đạo Công ty TNHH Viet Glory và công nhân lao động vẫn chưa tìm được tiếng nói chung. Toàn bộ công nhân không đồng ý với phương án giải quyết của doanh nghiệp, tiếp tục yêu cầu công ty tăng lương, bổ sung phụ cấp thâm niên thì mới quay lại làm việc.

Tin mới