mask

Vụ giáo sinh mầm non bị phụ huynh đánh: Trẻ bầm chân do va vào đu quay

(Baonghean.vn) -Đó là khẳng định của đại diện Ban giám hiệu Trường mầm non Việt - Lào, TP Vinh (Nghệ An) về vụ việc một giáo sinh mang thai bị phụ huynh học sinh hành hung.

Ngày 27/3, cô Tạ Thị Nga - Hiệu trưởng Trường mầm non Việt - Lào (TP Vinh) và cô Nguyễn Mai Anh (giáo viên chủ nhiệm lớp 5 tuổi E) đồng ý trao đổi với báo chí xung quanh vụ việc giáo sinh P.T.H (SN 1997) bị phụ huynh hành hung .
Trẻ va vào đu quay bị bầm chân

Cô Nga cho biết: “Sau khi sự việc xảy ra tôi và các cô trong trường đã hỏi cháu T.P.Đ.K (lớp 5 tuổi E) rất kỹ về vết bầm ở chân trái. Vết bầm này rất nhỏ, chỉ bằng đồng xu. Cháu trả lời các cô rằng: “Con bị chấn (va chạm) vào bàn đu quay lúc chơi ở sân trường, chứ không phải do cô đánh”.

Nội dung này cũng được nhà trường và cháu nói rõ khi làm việc với các cơ quan công an.

Đu quay trong Trường mầm non Việt - Lào, TP Vinh, nơi được cho là bé K. bị va chạm làm bấm chân. Ảnh: N.Phúc
Đu quay trong Trường mầm non Việt - Lào, TP Vinh, nơi được cho là bé K. bị va chạm làm bấm chân. Ảnh: N.Phúc

Cô Nga nhận định, có thể trong lúc vui đùa, bé K. bị bầm ở cẳng chân trái nhưng cô giáo chủ nhiệm và các cô giáo sinh không phát hiện ra. Đến sáng 22/3, bà Phan Thị Nghĩa - phụ huynh bé K. đến lớp để hỏi về vết bầm trên cẳng chân trái của bé thì xảy ra sự việc hành hung giáo sinh H.

“Sự việc hoàn toàn bất ngờ vì lúc đó cũng là thời điểm các phụ huynh đưa đón trẻ đến trường. Sau khi cô H. bị đánh, nhà trường đã kịp thời đưa cô đi tới cơ sở y tế để kiểm tra sức khỏe vì lúc này cô H. đang mang thai”, cô Nga nói.

Còn cô Nguyễn Mai Anh - giáo viên chủ nhiệm lớp 5 tuổi E cho biết, giáo sinh H. mới về thực tập từ ngày 21/1/2018 cùng 17 sinh viên khác của Trường Cao đẳng sư phạm Nghệ An.

“Trong thời gian thực tập, giáo sinh H. là một người nổi bật, rất nhanh nhẹn, hoạt bát, có năng khiếu đứng lớp và đặc biệt rất yêu mến trẻ. Tôi tin rằng, cô H. không đánh trẻ. Cháu K. rất thông minh và ngoan ngoãn, có phần hiếu động, nhưng chắc chắn các cô không bao giờ đánh cháu”, cô Mai Anh nói.

Lớp 5 tuổi E, nơi xảy ra sự việc phụ huynh hành hung giáo sinh. Ảnh: N. Phúc
Lớp 5 tuổi E, nơi xảy ra sự việc phụ huynh hành hung giáo sinh. Ảnh: N. Phúc

Làm sáng tỏ để các giáo viên yên tâm

Cô Mai Anh cho biết, sự việc diễn ra rất nhanh và bất ngờ. “Khi tôi và hai giáo sinh đang cho các cháu uống sữa ở trong lớp thì phụ huynh bé K. đưa con tới lớp rồi hỏi cháu là “ai đánh con?”. Bé K. vừa chỉ tay vào cô H. thì lập tức bị phụ huynh lao tới túm tóc đánh đập. Tôi và 2 phụ huynh khác thấy vậy liền lao tới can ngăn, nhưng do phụ huynh túm tóc chặt quá các cô gỡ không ra”, cô Mai Anh kể.

Cô Mai Anh cho biết, từ ngày 24/3 (thứ 6) đến nay bé K. vẫn chưa tới trường. Ban giám hiệu nhà trường cũng đang tìm cách liên lạc với gia đình để động viên gia đình cho cháu sớm trở lại trường học.

Chị H. đang được theo dõi sức khỏe tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe Nghệ An. Ảnh: N. Phúc
Chị H. đang được theo dõi sức khỏe tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe Nghệ An. Ảnh: N. Phúc

Cô Tạ Thị Nga - Hiệu trưởng nhà trường cho hay, toàn bộ sự việc đã được báo cáo gửi cấp trên đồng thời mong muốn cơ quan chức năng sớm làm sáng tỏ sự việc để các cô yên tâm công tác.

Ông Nguyễn Công Phú - Viện trưởng viện kiểm sát nhân dân (TP Vinh) cho hay, đơn vị đang chờ kết quả điều tra của Công an thành phố chuyển qua để hoàn tất hồ sơ xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Việc có khởi tố vụ án, khởi tố bị can hay không còn phải chờ kết quả giám định thương tích của chị H.

Ngày 26/3, Công đoàn Giáo dục Việt Nam có công văn đề nghị Công an TP Vinh, Công an phường Trung Đô, tiến hành điều tra, xác minh vụ việc phụ huynh đánh giáo viên tại trường Mầm non Việt - Lào. Nếu có đủ dấu hiệu phạm tội, đề nghị khởi tố vụ án theo quy định của pháp luật. 

Công đoàn giáo dục Việt Nam cũng đề nghị các đơn vị sớm có giải pháp xử lý và biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn học đường để các thầy giáo, cô giáo yên tâm công tác.

Trước đó, khoảng 8h sáng 22/3, bà Phan Thị Nghĩa - phụ huynh của bé T.P.Đ.K. (học sinh lớp 5 tuổi E) đưa con đến lớp. Cho rằng giáo sinh P.T.H. đánh con mình ở buổi học trước, để lại vết bầm ở cẳng chân bên trái của bé nên bà Nghĩa đã hành hung cô H.  Tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe Nghệ An, qua thăm khám và siêu âm, bác sĩ kết luận bệnh nhân H. có hiện tượng bóc tách nhẹ, biểu hiện dọa sảy thai.

Ngày 26/3, Sở GD&ĐT Nghệ An đã có báo cáo gửi Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh Nghệ An về vụ việc phụ huynh hành hung giáo sinh tại Trường mầm non Việt-Lào.

Được biết, Trường Mầm non Việt - Lào là trường công lập, có 660 học sinh, 15 lớp, 45 cán bộ giáo viên. Năm học 2016-2017, trường được đánh giá là trường tiên tiến. Lớp 5 tuổi E có 43 học sinh.

Tin mới