mask

Vụ giết người vì mâu thuẫn chơi game: Nạn nhân và thủ phạm là anh em họ

(Baonghean.vn) - Gia cảnh đều thuộc diện hộ nghèo, chỉ vì mâu thuẫn nhỏ trong lúc chơi game trên điện thoại, 2 học sinh lớp 10 và lớp 11 là anh em họ, ở cùng bản đã xô xát dẫn đến người chết, kẻ sẽ vướng vòng lao lý.

Sau gần 2 ngày, sự bàng hoàng và tang thương phủ lên bản Ăng (xã Thông Thụ - Quế Phong). Không khí Tết tưởng như còn kéo dài thì xảy ra án mạng đau lòng khiến người chết, kẻ sẽ vướng vòng lao lý khi tuổi đời đang ở độ 16 - 17.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, gia đình của đối tượng Lô Thái Hợp (sinh năm 2002) và Lương Thế Kỷ (sinh năm 2001) đều thuộc diện hộ nghèo của bản Ăng. Đáng nói hơn, cả hung thủ và nạn nhân là anh em họ hàng với nhau, nhưng chỉ vì một chút mâu thuẫn nhỏ, Hợp đã ra tay sát hại Kỷ.

Gia đình nạn nhân Lương Thế Kỷ bao trùm trong tang thương. Ảnh: Trường An
Gia đình nạn nhân Lương Thế Kỷ bao trùm trong tang thương. Ảnh: Trường An

Ông Lê Đức Hiếu - Bí thư chi bộ bản Ăng cho hay, theo tìm hiểu của ông và đánh giá của người dân trong bản, Lô Thái Hợp là người hiền lành, chưa làm mất đoàn kết với bạn bè và mọi người xung quanh bao giờ.

Tuy nhiên khi Hợp học đến lớp 10 tại trường THPT Quế Phong cách nhà khoảng 40 km, thì học tập sa sút, vắng học thường xuyên. Mặc bố mẹ và người thân khuyên răn, Hợp thường bỏ học và dành thời gian lang thang đến các quán “nét” để chơi game. Có lần Hợp còn lấy cả điện thoại đi cầm ở quán cầm đồ để có tiền chơi game.

Đối tượng Lô Thái Hợp lúc bị bắt giữ. Ảnh: Trường An
Đối tượng Lô Thái Hợp lúc bị bắt giữ. Ảnh: Trường An

Đến khoảng cuối năm 2017 giáo viên chủ nhiệm gọi điện về cho bố mẹ Hợp là vợ chồng anh Lô Văn Thái và Lang Thị Hương thông báo con vẫn chưa tiến bộ. Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, con lại không chuyên tâm học, nên vợ chồng anh Thái cho con nghỉ học ở nhà để giúp đỡ gia đình. Tuy nhiên, đến nay đã xảy ra sự việc đau lòng trên.

Thông tin từ Ban Công an xã Thông Thụ cho hay, đối tượng Lô Thái Hợp sau khi gây án xong được mọi người can ngăn thì về nhà ngủ ngon giấc. Khi được đưa lên lấy lời khai đối tượng vẫn bình tĩnh, nói chuyện tỉnh táo như chưa có chuyện gì xảy ra. 

Rất nhiều bạn bè và người thân đến chia buồn cùng gia đình nạn nhân. Ảnh: Trường An
Rất nhiều bạn bè và người thân đến chia buồn cùng gia đình nạn nhân. Ảnh: Trường An

Về phần nạn nhân Lương Thế Kỷ (sinh năm 2001) được hàng xóm đánh giá là người hiền lành, chăm chỉ. Kỷ là con thứ 2 của Vợ chồng anh Lương Văn Kiên và chị Lô Thị Hải. Hiện Kỷ đang là học sinh lớp 11 của trường THPT Quế Phong.

Nghe tin Kỷ tử vong, nhiều người thân và bạn bè tỏ ra thương tiếc bởi em là một học sinh hiền lành, ngoan ngoãn. Cái chết của Kỷ là một nỗi đau lớn cho gia đình nơi bản nghèo biên giới này.

Trước đó, vào khoảng 1 giờ 30 phút rạng sáng ngày 21/2/2018 tức (mùng 5 tết) nhóm thanh niên gồm có 6 người đánh bài uống rượu tại nhà ông Lương Văn Khuyên, bản Ăng (xã Thông Thụ, Quế Phong), trong đó có Lô Thái Hợp (sinh ngày 1/1/2002) cùng ngồi xem. Anh Lương Thế Kỷ ngồi bên cạnh đang chơi game trong điện thoại. Hợp ngó xem và nói tên nhân vật trong game. Cho rằng Hợp nói sai, hai người xảy ra tranh cãi dẫn đến xô xát. Hợp bị anh Kỷ đấm, đạp ngã sau đó được thanh niên trong nhóm can ngăn lại. Tức vì bị đánh, Hợp vào trong bếp nhìn thấy con dao dài khoảng 50 cm cầm ra chém bất ngờ vào đầu anh Kỷ. Do vết thương quá nặng nên khoảng 23 giờ ngày 21/2/2018 anh Kỷ tử vong. Đối tượng Lô Thái Hợp cũng bị bắt giữ ngay sau đó và giao cho cơ quan điều tra xử lý.

Tin mới