mask

Vụ nổ nhà hàng lẩu nướng ở Nghệ An: Đã từng lập biên bản

(Baonghean.vn) - Liên quan đến vụ nổ nhà hàng lẩu nướng tại TP Vinh, Cảnh sát PCCC Nghệ An cho biết, đơn vị đã từng kiểm tra và lập biên bản đối với nhà hàng này. ​

Ngày 21/3, các cơ quan chức năng vẫn đang tổ chức khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai của các bên liên quan để làm rõ nguyên nhân vụ nổ tại tòa nhà số 5 đường Trần Phú, phường Lê Mao (TP Vinh).

Hiện trường vụ nổ tại tòa nhà số 5, đường Trần Phú, phường Lê Mao, TP Vinh. Ảnh: Phạm Bằng
Hiện trường vụ nổ tại tòa nhà số 5, đường Trần Phú, phường Lê Mao, TP Vinh. Ảnh: Phạm Bằng

Đại tá Lê Quốc Báo – Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC Nghệ An cho biết, bước đầu, cơ quan chức năng nhận định chưa phát hiện có dấu hiệu hình sự trong vụ nổ này.

Về hồ sơ quản lý công tác PCCC tại tòa nhà này, Đại tá Báo cho biết: “Lâu nay vẫn kiểm tra bình thường và có hồ sơ đầy đủ. Đầu năm ngoái có phạt và hồ sơ đang lưu tại Phòng Cảnh sát PCCC số 1”.

Làm việc với Trung tá Nguyễn Đức Hùng – Trưởng phòng Cảnh sát PCCC số 1 (Cảnh sát PCCC Nghệ An) thì được biết, vào tháng 11/2016, Cảnh sát PCCC Nghệ An đã xử phạt một lần đối với quán karaoke. Tháng 12/2017, Cảnh sát PCCC Nghệ An đã kiểm tra cơ sở này và lập biên bản.

“Tồn tại thì không tồn tại lớn, trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước là kiến nghị để khắc phục. Quan trọng là mức độ nào, có nguy hiểm hay không”, Trung tá Hùng nói.

Về công tác quản lý trên địa bàn, ông Nguyễn Tam Kỳ - Chủ tịch UBND phường Lê Mao (TP Vinh) cho biết, đối với nhà hàng lẩu nướng thì trước ít khách và mới đi vào hoạt động nhộn nhịp được khoảng 6-7 tháng nay. Còn hoạt động karaoke thì cơ sở này có khoảng 8 phòng nhưng ít khách.

“Thỉnh thoảng ở đây có xảy ra vài vụ đánh nhau. Mỗi lần như thế, lực lượng công an phường và cơ quan chức năng đều đến lập biên bản và xử lý hành chính, nhắc nhở”, ông Kỳ cho biết và khẳng định rằng, doanh nghiệp này chấp hành về mặt pháp luật là đầy đủ. Về an ninh trật tự thì không thấy vấn đề gì lớn.

Tòa nhà số 5 do Công ty cổ phần thương mại Phú An làm chủ, có diện tích gần 1.200m2, kinh doanh 3 lĩnh vực: Nhà hàng, quán karaoke, siêu thị điện máy. Ảnh: Tiến Hùng
Tòa nhà số 5 do Công ty cổ phần thương mại Phú An làm chủ, có diện tích gần 1.200m2, kinh doanh 3 lĩnh vực: Nhà hàng, quán karaoke, siêu thị điện máy. Ảnh: Tiến Hùng

Trở lại với vụ nổ vào rạng sáng 20/3, mặc dù không gây thiệt hại về người nhưng đã phá hủy nhiều hạng mục của tòa nhà. Kính cường lực và nhiều vật liệu bị sức ép hất văng hàng trăm mét. Nhiều công sở, nhà dân trong bán kính 100 mét cũng bị ảnh hưởng bởi rung chấn.

Ngoài công tác khám nghiệm hiện trường, cơ quan chức năng cũng đang phối hợp với chủ doanh nghiệp thống kê thiệt hại do vụ nổ gây ra. Chủ tịch UBND phường Lê Mao cho biết, tổng thiệt hại của doanh nghiệp dự tính khoảng 1,5 tỷ đồng. Ngoài ra, Công an phường Lê Mao cũng đang tiến hành thống kê cụ thể thiệt hại của những hộ gia đình, các cơ sở kinh doanh xung quanh do vụ nổ gây ra.

Đánh giá về vụ nổ, ông Kỳ nói thêm rằng: “May mắn là vụ nổ xảy ra muộn. Nếu vụ nổ xảy ra sớm hơn vài tiếng thì không biết hậu quả sẽ lớn như thế nào”.

 Hé lộ nguyên nhân vụ nổ nhà hàng ở Nghệ An

Hé lộ nguyên nhân vụ nổ nhà hàng ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Các nhân chứng mô tả vụ nổ “như một quả bom”, trong khi đó nhà chức trách bước đầu nhận định, nguyên nhân vụ nổ có thể do bình gas công nghiệp phục vụ trong nhà hàng lẩu nướng.

Tin mới