mask

Vũ Thắng Lợi: Quê hương Nghệ An cho tôi nguồn cảm xúc để thăng hoa hơn trong âm nhạc

(Baonghean.vn) - Sau khi ẵm Huy chương Vàng tại Hội diễn toàn quân năm 2018 với ca khúc "Bóng núi" của nhạc sỹ Đức Trịnh, chàng ca sỹ Vũ Thắng Lợi (sinh ra tại TP Vinh, Nghệ An) đang hối hả chuẩn bị liveshow đầu tiên của mình mang tên “Khát vọng”.

Năm 2015, trả lời câu hỏi của Báo Nghệ An về việc có sợ bị ngợp trước những ca sĩ đàn anh đi trước ở thể loại dòng nhạc mà mình đang theo đuổi hay không, Vũ Thằng Lợi bày tỏ: “Tôi luôn muốn rằng mình sẽ là một thế hệ tiếp theo, được làm một gạch nối giữa hai thế hệ gắn bó với nhạc thính phòng để phục vụ công chúng”.

Đến nay, Vũ Thắng Lợi ngày càng khẳng định được mình trong làng nhạc Việt và có thể nói anh đã là một gạch nối đậm nét của hai thế hệ.

Gọi liveshow “Khát vọng” là công việc lớn nhất dành cho sự nghiệp, anh quan niệm: “Đã làm nghề thì phải sống thật đam mê với nghề, đã là nghệ sỹ thì phải cống hiến hết mình cho khán giả và tôi cũng vậy không ngoại lệ”.

Đặt tên liveshow là “Khát vọng”, anh gửi gắm ở đó rất nhiều ý nghĩa: “Đó là khát vọng của tuổi trẻ, khát vọng của âm nhạc, khát vọng của người nghệ sỹ, khát vọng dành cho âm nhạc mình theo đuổi, khát vọng để hy vọng rằng dòng nhạc của mình có giá trị riêng của nó, mà thông điệp của nó cũng là thông điệp của mọi đất nước, một dân tộc khát khao vươn tới đầy khát vọng”, anh nói.

Ảnh: NVCC
Ca sĩ Vũ Thắng Lợi. Ảnh: NVCC

Cũng như rất nhiều nghệ sĩ khi bắt tay thực hiện liveshow đầu tiên của mình, kinh phí tổ chức luôn là vấn đề phải đặt ra. Ca sĩ quê thành Vinh tiết lộ, điều may mắn của anh là khách mời đều là những người anh trân trọng trong nghề cũng như trong cuộc sống, họ đều là những người anh, người chị, người em sẵn sàng giúp đỡ anh khi tổ chức.

Ý tưởng về một liveshow của riêng mình xuất hiện trong đầu Vũ Thắng Lợi từ năm 2017, gắn liền với 10 năm trong âm nhạc chuyên nghiệp, tuy nhiên có rất nhiều rào cản để anh không thể hoàn thiện “Khát vọng” của mình trong năm đó.

“Tôi nghĩ rằng nếu mình chần chừ so đo tính toán thì sẽ không bao giờ làm được, tôi tự đặt mình vào thế đã rồi... hay còn gọi tự cho mình "cưỡi lưng hổ" thì có thể mọi việc mới diễn ra được, tôi cứ tự nhủ mình hãy cứ tiến lên, tôi tin rằng ông trời cũng như khán giả sẽ phù hộ mình”, anh nói.

Ảnh: NVCC
Vũ Thắng Lợi hiện đang công tác tại Đoàn Nghệ thuật Quân khu 2. Ảnh: NVCC

Trước thềm liveshow lớn, anh cũng nghĩ về quê hương xứ Nghệ với đầy ân tình, anh tâm sự: “Tôi vẫn luôn đau đáu về quê hương, nhưng mình còn quá bé nhỏ để làm được điều gì đó cho quê hương, nhưng tâm hồn tôi luôn hướng về nó và chính quê hương đã cho tôi nguồn cảm xúc để thăng hoa hơn trong âm nhạc!”.

Liveshow “Khát vọng” của Vũ Thắng Lợi do nhạc sĩ Hồng Kiên làm giám đốc nghệ thuật sẽ diễn ra vào cuối tháng 12/2018 tại Hà Nội, với sự tham gia của các khách mời: Trọng Tấn, Lan Anh và Uyên Linh.

Vũ Thắng Lợi sinh ngày 13/3/1985 tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An. Anh tốt nghiệp hệ Cao đẳng của Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, và hiện đang công tác tại Đoàn Nghệ thuật Quân khu 2. Vũ Thắng Lợi đã đặt dấu ấn của mình với giải Quán quân trong Cuộc thi Sao Mai Điểm Hẹn 2011 và tên tuổi của anh lại được nhắc đến nhiều hơn khi tham dự Live show “Bài hát Yêu thích” 2012 của VTV.

Bên cạnh dòng nhạc thính phòng cổ điển, Vũ Thắng Lợi còn hát tốt các ca khúc trữ tình, dân gian và cũng từng kết hợp thành công cùng ca sỹ Uyên Linh trong chương trình "In the Spotlight 8" với các sáng tác của nhạc sĩ Đức Trí. Năm 2014, Vũ Thắng Lợi chính thức giới thiệu đến khán giả album đầu tay của anh mang chủ đề "Tình ca".

Tin mới