mask

“Vua ảnh lịch” tiết lộ bộ ảnh Việt Trinh 20 năm trước

Nhiếp ảnh gia Hoàng Trưởng chia sẻ những hình ảnh của "người đẹp Tây Đô" do anh chụp bằng máy phim hơn 20 năm trước.
“Vua ảnh lịch” tiết lộ bộ ảnh Việt Trinh 20 năm trước ảnh 1

Nhiếp ảnh gia nổi tiếng một thời Hoàng Trưởng chia sẻ loạt ảnh diễn viên điện ảnh Việt Trinh mà anh chụp bằng máy phim hơn 20 năm trước. Hoàng Trưởng từng được mệnh danh là "vua ảnh lịch" của Sài Gòn thập niên 1990 bên cạnh các tên tuổi như Đoàn Minh Tuấn, Tô Thanh Nghiệp, Phó Bá Cường, Hữu Tuấn... Hoàng Trưởng làm việc với rất nhiều mỹ nhân thời bấy giờ, Việt Trinh là một trong số các người đẹp mà anh có không ít dịp cộng tác. 

“Vua ảnh lịch” tiết lộ bộ ảnh Việt Trinh 20 năm trước ảnh 2

Việt Trinh sinh năm 1972 tại Bình Phước. Bước chân vào làng giải trí ở tuổi 18, cô nhanh chóng nổi tiếng và được xưng tụng là "đệ nhất mỹ nhân" của Sài Gòn. Xét về nhan sắc và độ phủ sóng, Việt Trinh không kém cạnh các đàn chị Diễm My, Diễm Hương... 

“Vua ảnh lịch” tiết lộ bộ ảnh Việt Trinh 20 năm trước ảnh 3

Thời đó, khán giả yêu mến Việt Trinh bởi gương mặt tròn trĩnh, phúc hậu, đôi mắt to phảng phất nỗi buồn.

“Vua ảnh lịch” tiết lộ bộ ảnh Việt Trinh 20 năm trước ảnh 4

Loạt ảnh này chính Việt Trinh cũng đã hơn 20 năm mới được xem lại. "Người đẹp Tây Đô" tỏ ra rất phấn khích và thích thú.

“Vua ảnh lịch” tiết lộ bộ ảnh Việt Trinh 20 năm trước ảnh 5

Nhắc về quá khứ vàng son, Việt Trinh không có gì để tiếc nuối. Với chị, hào quang đến với mình như vậy là đã đủ, giờ chị có cuộc sống chậm và an nhiên.

“Vua ảnh lịch” tiết lộ bộ ảnh Việt Trinh 20 năm trước ảnh 6

Mỗi ngày, khán giả đều gửi đến cho Việt Trinh hình ảnh ngày xưa và bày tỏ lòng hâm mộ. Nữ diễn viên cũng vui vẻ chia sẻ những kỷ niệm đẹp về nghề diễn, về các đồng nghiệp một thời.

“Vua ảnh lịch” tiết lộ bộ ảnh Việt Trinh 20 năm trước ảnh 7

Việt Trinh từng tâm sự, khi bé cô chưa bao giờ nghĩ mình sẽ nổi tiếng, mà còn được đứng chung hàng với Diễm Hương, Diễm My, Mộng Vân... Việt Trinh còn nhớ những ngày đầu vào nghề, chị từng được Diễm My cho đi nhờ xe, hay có lần đóng vai tì nữ cho Diễm Hương...

“Vua ảnh lịch” tiết lộ bộ ảnh Việt Trinh 20 năm trước ảnh 8

Trong ký ức của Việt Trinh, các đàn chị và đồng nghiệp cùng trang lứa thời đó ai cũng đẹp, ai cũng hòa đồng. Các buổi chụp ảnh của họ luôn đầy ắp tiếng cười và những trò đùa tinh nghịch.

“Vua ảnh lịch” tiết lộ bộ ảnh Việt Trinh 20 năm trước ảnh 9

Ngoài việc làm mẫu ảnh, Việt Trinh còn góp mặt trong hàng chục bộ phim ăn khách như "Nước mắt học trò", "Sao em vội lấy chồng", "Lệnh truy nã", "Xương rồng đen", "Cô lái taxi", "Người đẹp Tây Đô"... Chị từng là "người yêu màn ảnh" của những tên tuổi đình đám như Lý Hùng, Lê Tuấn Anh, Lê Công Tuấn Anh, Thái San...

“Vua ảnh lịch” tiết lộ bộ ảnh Việt Trinh 20 năm trước ảnh 10

20 năm qua Việt Trinh từng có giai đoạn "ở ẩn", sau đó chị trở lại nghệ thuật với vai trò đạo diễn. Gần đây Việt Trinh thường làm giám khảo các cuộc thi truyền hình. 

Ảnh: Hoàng Trưởng

Tin mới